Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những điều cần biết về hút mỡ

Hút mỡ là gi?

Khái niệm hút mỡ đơn giản một cách đáng ngạc nhiên,. Hút mỡ là một kỹ thuật giải phẫu nhằm cải thiện đường cong cơ thể bằng cách lấy đi mỡ thừa giữa da và bắp thịt. Kỹ thuật hút mỡ sử dụng một ống inox gọi là  cannula (ống thông dò – từ tiếng Latin  có nghĩa là ống sậy, ống tuýp, cây gậy). 

Image title

Ống thông dò được nối với  một bơm hút rất mạnh và  đưa vào lớp mỡ xuyên qua một vết rạch trên da. Việc hút mỡ được hoàn thành khi ống hút tạo một rãnh nhỏ qua lớp mỡ. Sau giải phẫu, những đường rãnh nhỏ này được xoá đi và kết quả là đường cong cơ thể  được cải thiện.

Chi phí hút mỡ

Giá hút mỡ thấp nhất có thể là đắt nhất

Giá hút mỡ là yếu tố quan trọng khi cân nhắc việc giải phẫu hút mỡ. Tuy nhiên, chất lượng giải phẫu quan trọng hơn là giá cả. Nếu mục đích cuối cùng của hút mỡ là một bệnh nhân hạnh phúc, sự thông thạo về chuyên môn  và kinh nghiệm của BS giải phẫu qua trọng hơn là giá cả. Giá hút mỡ rất quan trọng, nhưng không phải là  yếu tố quan trọng nhất khi xem xét giải phẫu hút mỡ. Hãy thận trọng , đừng đặt cơ thể mình trên cái giá treo các thứ giảm giá.

Chọn một BS giải phẫu hút mỡ dựa trên giá thấp nhất có thể là lựa chọn đắt tiền nhất, nếu kết quả làm đẹp ban đầu tệ đến nỗi một BS giải phẫu khác  phải được trả chi phí để sửa lại công việc của BS giải phẫu thứ nhất. Trong số những kết quả  không mong muốn của hút mỡ là 1) Hút mỡ không hoàn chỉnh với rất ít bằng chứng rằng việc hút mỡ thật sự được thực hiện, 2) Hút mỡ quá độ tạo ra bề ngoài méo mó, 3) kết quả bất thường không đều với các chỗ da lõm xấu xí và 4)Những sẹo lớn cho thấy bệnh nhân đã từng hút mỡ.

Image title

Cách dùng bảng giá hút mở (bên dưới)

Tổng chi phí giải phẫu hút mỡ là tổng chi phí ngoài giải phẫu và một hay nhiều chi phí giải phẫu. Chí phí ngoài giải phẫu gồm phí phòng giải phẫu, y tá phục vụ, các xét nghiệm trước giải phẫu, quần áo và các thứ vật dụng sau giải phẫu . Chi phí giải phẫu thể hiện giá giải phẫu cho từng vùng. Thí dụ tổng chi phí hút mỡ hông, đùi và mông =  tổng chi phí giải phẫu cho hông ($3,400), đùi ($3,000) và mông ($2000), công với chi phí ngoài giải phẫu  = $9,200


Bảng giá sau đây là ước lương phỏng chừng của giá hút mỡ

Image title

Image title

Những yếu tố quyết định chi phí hút mỡ gồm: 

1) Khổ người bệnh nhân.
2) Thời gian và cố gắng được yêu cầu về phía BS giải phẫu
3) Chi phí dịch vụ gây mê,
4) Chí phí phòng  giải phẫu
5) chi phí xét nghiệm trước giải phẫu 
6) các phí tổn liên quan khác như quần áo áp lực co dãn, v.v… 

Thời gian và cố gắng được mong đợi

Thời gian và cố gắng mà một cuộc giải phẫu hút mỡ yêu cầu là yếu tố quan trọng nhất quyết định chi phí giải phẫu. Các yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến thời gian và cố gắng của BS giải phẫu gồm 

1) Số lượng các vùng được xử lý.
2) Khổ người bệnh nhân
3) Độ khó được dự đoán trước.
Do đó chi phí hút mỡ bụng không thôi thì thấp hơn chí phí hút mỡ bụng, đùi trong và đùi gối. 

Tương tự, chi phí hút mỡ bụng của một bệnh nhân nặng 80 kí (176 pounds) có thể cao hơn chi phí hút mỡ bụng của một bệnh nhân chua bao giờ cân nặng trên 60 kí (132 pounds).
Hút mỡ khó hơn và yêu cầu nhiều thời gian hơn nếu bệnh nhân trước đây tăng cân rồi giảm cân đáng kể. Trong bất cứ vùng cơ thể nào đã từng qua giải phẫu hút mỡ, mỡ thường có những mô sẹo khiến hút mỡ ở vùng đó khó khăn hơn.


Các biến số khác ảnh hưởng đến chi phí hút mỡ.

Các biến số khác ảnh hưởng đến giá hút mỡ bao gồm 1) kinh nghiệm của BS giải phẫu 2) vị trí địa lý của BS giải phẫu.  Một BS giải phẫu hút mỡ thông thạo đã từng làm hàng ngàn trường hợp   và luôn đạt thành quả xuất sắc  và được nhiểu bệnh nhân yêu cầu, thường lấy giá cao hơn một BS ít kinh nghiệm hơn. BS có ít bệnh nhân thường đề nghị giảm giá hay dụ dỗ bệnh nhân bằng cách tư vấn miễn phí. . Những BS từng có bệnh nhân không hài lòng và không có tiếng tốt có thể hạ giá hút mỡ để lôi kéo bệnh nhân mới. Ở những vùng địa lý nơi giá thuê và công lao động  cao, thì giá hút mỡ cũng cao.

Chi phí hút mỡ trọn gói

Một số  BS giải phẫu đưa ra chi phí trọn gói cho giải phẫu hút mỡ  bao gồm hầu như tất cả mọi phí tổn liên quan tới giải phẫu.  Giá giải phẫu trọn gói thường là tổng cộng của chi phí giải phẫu và chi phí ngoài giải phẫu cộng với chi phí gây mê (  nếu cần thiết gây mê toàn thể). Chi phí  hút mỡ trọn gói thường được thực hiện ở phòng mạch BS hay trung tâm giải phẫu. Khi một bệnh nhân tương lai gọi điện đến phòng mạch BS hỏi về giá cả hút mỡ, hãy làm rõ giá cả đưa ra là giá trọn gói hay chỉ là chi phí giải phẫu. Một nhân .viên văn phòng trả lời điện thoại có thể chỉ cho thông tin về chi phí của BS giải phẫu mà không đề cập đến những khoản quan trọng khác như chi phí gây mê  và chi phí phòng giải phẫu.

Image title

Giá hút mỡ liệt kê từng khoản bao gồm cả phí giải phẫu

Một số BS giải phẫu thích cho các bệnh nhân tương lai một danh mục chi tiết của tất cả chi phí dự kiến cho giải phẫu hút mỡ. Những chi phí riêng biệt này có thể bao gồm chi phí giải phẫu(tiền trả cho BS giải phẫu) chi phí gây mê, chi phí phòng giải phẫu, chi phí xét nghiệm trước giải phẫu, chi phí cho quần áo áp lực co dãn và có thể giá thuốc kháng sinh và các loại thuốc được chỉ định khác.  

Đôi khi, danh mục các khoản chi phí được dùng khi BS không thể kiểm soát tất cả những phí tổn liên quan, như khi giải phẫu hút mỡ đươc thực hiện trong phòng giải phẫu của bệnh viện với một chuyên viên gây mê của bệnh viện. Bảng giá chi tiết các khoản  cũng được sử dụng bởi các BS giải phẫu có thói quen làm nhiều cuộc giải phẫu khác nhau  cùng lúc với giải phẫu hút mỡ.

Image title

Ước lượng giá cả qua điện thoại thường không chính xác

Hầu như không thể cho một dự đoán giá chính xác trừ khi BS có cơ hội khám cho bệnh nhân.Bạn có thể chờ đợi được cho một mức giá  hay ít nhất chi phí nhỏ nhất ở một vùng cụ thể. Chẳng hạn, nếu BS Jones luôn đưa giá trọn gói thí người tiếp tân phải biết chỉ ra rằng “đối với hút mỡ bụng, giá thấp nhất là $4,000 và có thể phải trả đến $8000 nếu bụng lớn.”

Bảng kê giá

Bảng kê tổng chi phí cho giải phẫu hút mỡ rất quan trọng. Hãy cảnh giác đối với các BS không hoàn toàn thật thà , cởi mở và lương thiện  về tất cả các chi phí liên quan.

Tài trợ và cho vay

Tài trợ và cho vay đối với giải phẫu thẩm mỹ có thể được thực hiện thông qua các ty tài chánh tư nhân. Thông thường giải phẫu hút mỡ có thể được thanh toán bằng thẻ tín dụng .  Hút mỡ thường được xem là xa xỉ vì vậy mang nợ để hút mỡ cần xem xét cẩn thận.

Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.