Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những dấu hiệu cho thấy anh đang làm cho cảm xúc của bạn hao mòn

Mọi mối quan hệ được xem như là ngọn nguồn của hạnh phúc, ánh sáng của niềm vui, sự ủng hộ và chăm sóc và là một quá trình học hỏi cũng như chung sống cùng nhau. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều những mối quan hệ không mang lại hạnh phúc, một trong hai người hoặc cả hai người đều phải chịu khổ về mặt cảm xúc.

Image title


Thông thường, phụ nữ sẽ là người phải chịu đựng nhiều hơn, nhưng phần lớn họ không nhận ra và ngộ nhận đó là một điều đương nhiên trong các mối quan hệ, và vì thế họ bỏ mặc cho cảm xúc của mình bị hao mòn.

Phụ nữ không nhận thức được cảm xúc của họ đang bị rút cạn bởi chính người đàn ông của mình vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, ý thức được điều này không có nghĩa là bạn phải kết thúc mối quan hệ của mình. Có thể đối phương chỉ vô tình làm tổn thương bạn mà không hề hay biết, do đó bạn có thể cùng người ấy ngồi lại, nói chuyện, chia sẻ để làm rõ và giải quyết vấn đề. 

Dưới đây là những dấu hiệu bạn có thể đang bị nửa kia của mình làm cho hao mòn về mặt cảm xúc.

Luôn luôn than phiền

Image title


Anh ấy than phiền về mọi thứ, chẳng hạn như đồ ăn bạn nấu hoặc cách bạn chế biến chúng, cách bạn lau dọn nhà cửa, hay thời gian và những thứ nhỏ nhặt không đáng kể, than phiền bất cứ lúc nào cảm thấy không ưng ý, thậm chí cằn nhằn không ngừng về cuộc sống khổ sở và kinh tế eo hẹp. Tất cả những điều này sẽ làm bạn cảm thấy không thể chịu nổi khi sống với họ.

Không bao giờ lắng nghe bạn

Anh ấy luôn muốn bạn lắng nghe tất cả những điều mình nói nhưng khi bạn lên tiếng, anh ấy không nghe hay thậm chí là làm ngơ. Điều này không chỉ làm cho bạn cảm thấy khó chịu mà còn có thể hoài nghi rằng người ấy có thực sự yêu mình hay không.

Không hỗ trợ về mặt cảm xúc

Anh ấy luôn tìm kiếm sự hỗ trợ về mặt cảm xúc ở bạn nhưng khi người cần được an ủi là bạn, mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. Một mối quan hệ luôn cần phải có sự quan tâm và chia sẻ về mặt cảm xúc, nh��ng nếu bạn là người cho đi mà không được nhận lại thì bạn nên bắt đầu xem xét lại mối quan hệ của mình.

Không bao giờ bên cạnh khi bạn cần

Có bao giờ anh ấy ở bên bạn khi bạn suy sụp? Hay anh ấy sẽ bỏ mặc bạn đau khổ và khóc một mình thay vì ở bên an ủi và cho bạn bờ vai để tựa vào?

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

Image title


Bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi thường xuyên và nguyên nhân là do không có ai ở bên để an ủi bạn. Điều đó có nghĩa là bạn đã cho đi quá nhiều trong mối quan hệ của mình, sử dụng quá nhiều cảm xúc đến mức rút cạn năng lượng. Đây không phải là kiểu mệt mỏi sau một ngày dài làm việc mà là sự mệt mỏi triền miền của tâm trạng và cơ thể.

Bạn ở một mình nhiều hơn trước đây

Nguyên nhân là do cảm xúc của bạn đang bị đối phương làm cho hao mòn, nên bạn phải tìm những khoảng thời gian để ở một mình. Bạn cảm thấy vui vẻ hơn khi làm điều đó. Nếu bạn không cảm thấy nhớ người ấy khi họ đi xa thì đó có thể là một dấu hiệu bạn không muốn họ ở cạnh bên nhiều như bạn nghĩ.

Phương

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.