Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những cách giúp việc ly hôn trở nên dễ dàng hơn

Ly hôn từ cả hai phía là cách dễ nhất và thoải mái nhất để kết thúc một cuộc hôn nhân. Song, việc đó sẽ diễn ra dễ dàng và thoải mái nhất nếu bạn làm theo một số quy tắc nhất định ngoài chuyện ra toà. Một khi bạn đã quyết định ly hôn, tốt nhất là khiến cho cả 2 bên đều đồng ý. Ly hôn hai phía là vô cùng tự do nếu so sánh với những cách thức pháp khác cùng với sự đồng ý của cả hai bên.

Image title

Ly hôn từ 2 phía sẽ là ý tưởng tốt nhất giải quyết cho các vấn đề tình cảm gắn liền với sự kết thúc của một mối quan hệ. Ly dị không phải là một điều dễ dàng. Ít nhất bạn có thể làm cho quá trình đó dễ dàng và bớt đau đớn hơn với 8 cách để có được một sự li hôn từ cả 2 phía dưới đây.

         Thay vì sống với những chuỗi ngày cay đắng, bạn có thể tìm cách để có được một ly hôn đồng thuận hai phía. Nhưng, có những khi mà người bạn đời của bạn chưa sẵn sàng cho một cuộc ly dị khiến quá trình đó trở nên khó khăn hơn. Sau đó, bạn sẽ phải chi nhiều tiền và thời gian hơn để làm cho việc ly hôn của bạn thành hiện thực.

Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về 8 cách để có được một ly hôn thuận ý, nó sẽ hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm cách kết thúc mối quan hệ một cách thông suốt.

1. Thảo luận với người bạn đời

Image title

Việc có một cuộc nói chuyện mở với người bạn đời của mình về lý do ly hôn là một sự lựa chọn tốt. Nếu cả hai đang cùng suy nghĩ theo một hướng, bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất về các điều khoản và điều kiện liên quan đến việc ly hôn.

2. Xem qua phương diện pháp lý

Trước khi nghĩ theo hướng của một ly hôn đơn kiện lẫn nhau, hãy hiểu được mặt pháp lý của nó. Có rất nhiều quy tắc có liên quan tới việc ly hôn lẫn nhau. Hãy chắc chắn rằng cả hai bạn hiểu rõ về tất cả các luật trước khi chuyển sang mặt pháp lý.

3. Quyết định đúng

Ly dị là sự kết thúc của một cuộc sống hôn nhân hợp pháp. Nhưng, có những lựa chọn khác chẳng hạn như chính thức ly dị hoặc ly thân hợp pháp. Việc li dị sẽ hủy bỏ cuộc hôn nhân như là chúng chưa bao giờ xảy ra. Còn đối với ly thân hợp pháp, bạn sẽ vẫn kết hôn hợp pháp, nhưng sống xa nhau với quyền và nghĩa vụ của riêng bạn.

4. Đưa ra lí do rõ ràng

Trước khi cố gắng để ly hôn, nên hiểu biết rõ ràng về lý do tại sao cả hai bạn muốn kết thúc mối quan hệ. Bạn sẽ thành công nếu bạn có thể làm cho đối tác của bạn hiểu rằng bạn có lý do chính đáng để kết thúc mối quan hệ.

5. Không chơi bẩn

Image title

Không bao giờ cố gắng để áp đặt các khiếu nại không thực tế khiến đối tác của bạn trở thành thủ phạm phá hủy cuộc sống của bạn. Việc này gây nhiều biến chứng pháp lý. Vì vậy, sự rõ ràng và minh bạch trong các giao dịch sẽ làm cho quá trình ly hôn trơn tru không còn rào cản.

6. Đừng kích động đối tác

 Đừng bao giờ đổ lỗi cho nhau trong khi cố gắng để ly hôn lẫn nhau. Thay vào đó, hãy giao tiếp tốt và chắc chắn rằng cả hai bạn đang đi cùng một hướng. Nếu bạn nghĩ rằng lý do của mình là chính đáng, hãy bình tĩnh và không bao giờ khiêu khích đối tác của bạn.

7. Cùng thảo luận về con trẻ

Hầu hết các thủ tục hôn nhân sẽ đi đến một mức độ khác khi đề cập đến đến trẻ em. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu quyết định những kế hoạch cho con trẻ của bạn trước. Điều này sẽ làm cho quá trình li hôn dễ dàng hơn trong tòa án.

8. Hãy xem xét luật trong tôn giáo

Image title

Về vấn đề ly hôn, các tôn giáo khác nhau có những quy định khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết các quy tắc tôn giáo của cộng đồng mà bạn thuộc về.

Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.