Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những bông hoa có ảnh hưởng tốt thế nào đối với sức khỏe?

Rất nhiều bài báo đã phân tích về những lợi ích sức khoẻ của trái cây và rau xanh, song hầu như không ai nghiên cứu về những lợi ích sức khoẻ  mà các loại hoa mang lại cho chúng ta.

Image title

Hoa có tác dụng “chữa lành” ở nhiều cấp độ. Một số loại hoa có ích nhờ mùi hương của chúng, trong khi một số hoa lại ăn được, và được sử dụng trong y học. Cũng có một số loài hoa có thể có lợi chỉ bằng sự xuất hiện của chúng quanh ta.

Điều tốt nhất về các loại hoa là chúng mang lại cảm giác thư giãn và nhẹ nhõm. Chúng thậm chí có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe khác mà các loài hoa mang lại:

# 1

Hoa có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Khi chúng tạo ra một bầu không khí thư giãn, cảm xúc của bạn sẽ bắt đầu nhận những được tác động tích cực.

Image title

# 2

Khi một ai đó ngã bệnh, chúng ta thường tặng hoa cho họ với mong muốn họ mau chóng phục hồi. Một nghiên cứu tuyên bố rằng việc làm này hoàn toàn có ích. Thứ nhất, người nhận hoa sẽ cảm thấy hạnh phúc vì sự quan tâm của mọi người xung quanh. Thứ hai, hoa theo bản chất làm cải thiện tâm trạng của hoa, hoa sẽ giúp cải thiện cảm xúc của con người.

# 3

Đối với một số phương pháp chữa bệnh thay thế, hoa hồng được sử dụng cho các vấn đề về tiêu hóa và các vấn đề về gan. Hoa bồ công anh được sử dụng để điều trị thiếu máu và vàng da. Trên thực tế, trà bồ công anh được cho là giúp lọc sạch máu.

# 4

Hoa cúc được sử dụng để làm lành các vết thương nhỏ ngoài da và các vết xước trên da vì chúng có tính sát trùng và chống nấm. Hoa nữ lang (Valerian) được sử dụng để điều trị nhức đầu và mất ngủ.

# 5

Image title

Hoa hướng dương được sử dụng để điều trị đau họng, đau khi hành kinh và các vết loét.

# 6

Một số nghiên cứu cũng cho rằng việc ngắm nhìn hoa tươi mỗi ngày có tác dụng làm giảm lo lắng và giảm nguy cơ trầm cảm. Một số loài hoa cũng có thể làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sức sống.

# 7

Ở một số nơi, bình hoa thường được đặt gần gường ngủ vì sự hiện diện nhẹ nhàng của chúng sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn.

# 8

Một số nghiên cứu cho rằng việc để cây xanh và hoa trong nhà có thể làm tăng khả năng tập trung của não người. Do cây xanh cung cấp oxy cho không gian trong nhà, các tế bào não của chúng ta sẽ được nạp lượng oxy cần thiết.

# 9

Các nhà trị liệu khẳng định rằng làm vườn là một hoạt động có thể giúp chữa bệnh. Và lý do của việc này là vì hương thơm của các loài hoa sẽ giúp tâm trí và tâm trạng được thư giãn ngay lập tức.

Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.