Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những bí mật thú vị về thú nuôi có thể bạn chưa biết?

1. Cô chủ nghĩ rằng bất cứ khi nào tôi vẫy đuôi cũng có nghĩa là tôi muốn được vuốt ve. Sai rồi nha!

Các nhà nghiên cứu người Ý đã phát hiện ra rằng những chú chó vẫy đuôi nghiêng sang phải khi chúng nhìn thấy một cái gì đó chúng thích và sang trái khi chúng đang phải đối mặt với cái gì đó chúng muốn tránh xa.

2. Cô chủ có thể mua bất kỳ bàn chải lông cũ kỳ nào cũng được….

…nhưng cô chủ thực sự nên chọn loại thích hợp với bộ lông của tôi. Bàn chải lông cao su sẽ giúp thúc đẩy lưu thông máu và loại bỏ bụi bẩn. Bàn chải lông cứng sẽ loại bỏ được lông chết.

Image title

3. Cô chủ thích dùng một con trỏ bảng laser để chơi với một con mèo như tôi. Và kết quả là:

Tôi sẽ điên tiết lên vì tôi không thể bắt được nó, cô chủ biết bản năng của tôi là săn mồi mà. Vì thế, nếu cô chủ muốn chơi với tôi bằng cái thứ đó, xin vui lòng thay thế bằng một món đồ chơi thật vào cuối trò chơi để tôi có cái gì đó để chụp và cắn. Như vậy sẽ làm tôi vui hơn đó.

4. Cô chủ thưởng cho tôi quá nhiều đồ ăn

Nói sao nhỉ? Tôi không thấy có tí động lực nào vì được thưởng quá nhiều đồ ăn trong khi cô chủ đang cố gắng huấn luyện tôi. Hãy giảm bớt lại, lúc đó tôi sẽ bắt đầu chú ý.

5. Những khi chải chuốt cô chủ sẽ dùng một cái máy sấy công suất lớn để sấy lông tôi. Đừng nha!

Để làm cho lông của tôi trông mượt hơn, cô chủ nên rắc một chút bột bắp vào chân lông và sau đó mới chải. Nó sẽ hấp thụ dầu, mỡ và gỡ rối các lông bị bện.

6. Làm ơn đừng hối tôi khi tôi đi vệ sinh

Chúng tôi hay ngửi lòng vòng trước khi đi tiểu là vì có nguyên nhân: chúng tôi có bản năng cần được thích nghi với từ trường trái đất trước khi đi.

7. Cô chủ nghĩ rằng để cho tôi ngủ cả ngày là một điều tốt, nhưng nếu ngủ quá nhiều có thể ảnh hưởng đến tính cách của tôi

Rất nhiều vấn đề về cách hành xử của các chú cún có thể được giải quyết bằng cách dắt cún đi dạo hoặc chơi với cún 20 phút mỗi ngày.

8. Vì tôi đã già nên tôi có thể ăn bất cứ thứ gì tôi muốn? Không nha!

Nếu tôi bị viêm khớp, tôi sẽ vui hơn nếu cô chủ cho tôi dùng thực phẩm bổ sung có chứa glucosamine và chondroitin sulfate để bảo vệ sụn khớp. Và cô chủ nên cho tôi chuyển sang dùng các thực phẩm phù hợp với tuổi của tôi.

9. Nếu cô chủ muốn mang tôi đi thiến…

... hãy hỏi bác sĩ thú y liệu họ có thể chỉ cắt bỏ buồng trứng mà không phải tử cung của tôi hay không? Một thủ thuật ít can thiệp, đó là cách chó mèo được thiến ở châu Âu và nhiều bác sĩ thú y ở Mỹ đã thực hiện phương pháp chuyển đổi này.

10. Bởi vì tôi là một sinh vật sống theo thói quen, nên chỉ cần một thay đổi nhỏ trong hành vi của tôi cũng sẽ là một báo động đỏ cho thấy tôi có thể đang bị bệnh.

Nếu tôi phải mất 1 tiếng để ăn hết bữa ăn của mình thay vì 60 giây như bình thường, nếu tôi nhanh mệt hơn khi chúng ta chơi đùa, nếu tôi đi tiểu nhiều hơn bình thường hoặc nếu tôi uống nhiều nước hơn, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức.

11. Cô chủ không cần phải thắc mắc về chuyện phải giữ tôi ở trong nhà và không cho phép đi lòng vòng quanh khu phố…

…cho dù tôi là một con mèo hay con chó, tôi vẫn sẽ có cơ hội tốt để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi sẽ không bị xe cán, không bị bắt cóc hay vô tình đi lạc. Nhưng một khi cô chủ thả tôi đi lông nhông, sẽ rất khó để thay đổi tôi.

12. Làm ơn hãy giới thiệu tôi với mọi người xung quanh để không phải sợ người lạ.

Một số chuyên gia nói rằng tôi nên được gặp 100 người khác nhau về kích cỡ, giới tính và dân tộc trong 100 ngày đầu tiên của tôi ở nhà, thậm chí chỉ là gặp thoáng qua. Hãy chắc chắn rằng cô chủ cho tôi tiếp xúc với những người đội mũ và đeo kính râm, vì những phụ kiện đó có thể sẽ trông rất đáng sợ đối với tôi.

13. Cô chủ nghĩ rằng lúc tôi chà mông xuống sàn trông rất đáng yêu…

…nhưng có thể lúc đó tôi đang rất ngứa và muốn đi gặp bác sĩ thú y.

Image title

14. Khi quyết định mang một chú cún mới về nhà, hãy hỏi bác sĩ thú y hoặc chuyên gia huấn luyện chó về các bài kiểm tra đơn giản mà bạn có thể làm để đánh giá tính khí của chú cún.

Ví dụ, bạn có thể thử ép chú cún nằm ngửa để xem chú cún xử trí như thế nào. Nếu chú cún chống cự, bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn để huấn luyện chú ta so với một chú cún ngoan ngoãn nằm yên.

15. Quên khúc xương giả đi!

Nếu cô chủ thực sự muốn thu hút sự chút của tôi khi huấn luyện, hãy sử dụng một cái gì đó rất ẩm, rất thô, thứ mà cô chủ thậm chí còn không muốn cầm trên tay, để thưởng cho tôi, ví dụ như cái đùi gà chẳng hạn!

16. Một vài chú cún sẽ chỉ nuốt cỏ vào bụng khi chúng đã ăn phải cái gì đó làm chúng khó chịu và đang cố gắng để nôn ra ...

…nhưng cũng có những chú cún ăn cỏ chỉ đơn giản là vì thích. Vì vậy cứ để chúng ăn thoải mái, miễn là bạn đảm bảo rằng cỏ không có thuốc trừ sâu.

17. Cận thận nha cô chủ, tôi sẽ ăn đồ lót của cô đó…

…đặc biệt là những cái đã cũ. (Hàng năm, bác sĩ thú y phải phẫu thuật loại bỏ hàng trăm chiếc quần lót trong bụng của các chú cún.)

18. Làm ơn cho phép tôi tự chọn giường của mình được không?

Chiếc giường nào thoải mái nhất sẽ tùy thuộc vào cách tôi ngủ. Hãy để tôi thử qua một vài cái trong cửa hàng vật nuôi. Nếu tôi thường ngủ với tư thế duỗi hai chân ra ngoài, thì tôi sẽ được thoải mái hơn trên một chiếc giường bằng phẳng, không có tấm chắn. Nhưng nếu tôi thường hay cuộn tròn, có lẽ tôi sẽ yêu một chiếc giường có rào chắn.

19. Cô chủ nghĩ rằng tôi thích trẻ em, nhưng…

... nếu tôi liếm, dựng ngược tai về phía sau, quay đầu đi chỗ khác hoặc ngáp (tất cả các dấu hiệu của sự lo lắng) trong khi họ chơi với tôi, thì có lẽ là tôi đang cố nhịn đó. Nếu bạn cứ để cho họ kéo đuôi tôithì một ngày nào đó, tôi có thể sẽ nổi điên đó.

20. Dẹp cái tông-đơ đó đi!

Cho dù trời có nóng bức hoặc lông của tôi có dài ra như thế nào, tôi cũng không cần phải cạo sạch lông đâu. Lớp lông tơ của tôi thực sự có thể giúp tôi cách ly khỏi nhiệt, vì vậy nó giúp tôi cảm thấy mát. Cô chủ chỉ cần chải lông cho tôi và đảm bảo rằng nó không bị rối để thúc đẩy lưu thông không khí.

21. Nếu cô chủ nhốt tôi ở sau nhà khi cô chủ đi vắng…

…cô chủ đừng nghĩ rằng tôi sẽ vui vẻ chạy nhảy xung quanh. Sự thật là, có thể tôi sẽ ngồi một chỗ và chờ cho đến khi cô chủ về. Chó là loài động nuôi trong nhà, vì thế nhiều người trong chúng tôi thích được ở bên trong để chơi đùa với cô chủ.

Image title

22. Tôi thích chụp bắt và muốn học cách chụp một cái đĩa bay…

... nhưng những cái đĩa bay Frisbees làm bằng nhựa cứng có thể làm tổn thương răng và nướu của tôi. Thay vào đó, cô chủ hãy tìm một cái mềm hơn tại một cửa hàng vật nuôi.

23. Tôi không quen gặp người lạ và nếu ai đó muốn chạm vào tôi ngay lần đầu gặp mặt…

... thì bàn tay của người đó sẽ trông giống như một con dao thái thịt. Thay vào đó, hãy cúi người xuống, quỳ trên một chân và hơi nhìn sang hướng khác. Sau đó, hãy để tôi tiếp cận bạn và hửi mùi của bạn.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.