Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Những bài tập giúp cải thiện thị giác một cách tự nhiên

Image title


Thị lực kém là một vấn đề rất thường gặp trong xã hội ngày này. Trước kia, sau một độ tuổi nhất định người ta mới phải sử dụng kính. Nhưng bây giờ, ngay cả trẻ con cũng cần phải đeo kính khi bị kém thị lực.
Người ta nói rằng một chế độ ăn uống kém lành mạnh và thiếu hụt các chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết là nguyên nhân dẫn đến thị lực kém. Ngoài một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cũng có thể thử một số bài tập mắt tự nhiên và đơn giản để cải thiện thị lực cho mình.

Thị lực kém là kết quả của sự suy dinh dưỡng ở mắt xảy ra từ khi còn trẻ. Suy dinh dưỡng ở mắt đồng nghĩa với việc bạn không có đủ tỷ lệ của các loại thực phẩm tốt cho mắt trong chế độ ăn uống của bạn. Để có được một thị lực tốt, bạn nên ăn các loại thực phẩm lành mạnh như cà rốt vì nó có chứa carotene, một thành phần có thể ngăn chặn đục thủy tinh thể.

Image title

Bạn cũng có thể thử một số bài tập mắt tự nhiên và đơn giản ở nhà để có thể cải thiện thị lực. Chẳng hạn như chớp mắt là một trong những bài tập đơn giản và tự nhiên để cải thiện thị lực và làm sạch mắt. Tương tự như vậy, có rất nhiều bài tập đơn giản và tự nhiên  có thể được thực hiện tại nhà để tăng cường cơ mắt và cải thiện thị lực của mắt.

Bài tập hai điểm tầm nhìn

Image title

Ngồi cách một bức tường 3 m và tưởng tượng ra hai chấm cách nhau gần nửa mét. Nếu khó tưởng tượng, bạn có thể vẽ hai chấm đen nhỏ trên tường. Nhìn vào một chấm trong khoảng 5-6 giây và sau đó chuyển dần tầm mắt sang điểm bên kia. Lặp lại bài tập này trong ba phút. Nhắm mắt lại và thư giãn.

Trò chơi con số

Image title

Đây là một bài tập cải thiện thị lực bằng cách tăng cường các cơ mắt. Lần lượt in lên hai tờ giấy các con số có kích cỡ lớn và nhỏ. Dán tờ giấy có phông chữ lớn hơn lên tường. Ngồi cách tường ít nhất 3 m. Bắt đầu đọc số đầu tiên và dần dần cho đến khi đã nắm rõ tất cả các số còn lại. Sau đó, thay tờ giấy có chữ số to với tờ giấy có chữ số nhỏ hơn và lặp lại bài tập này.

Hai lòng bàn tay

Image title

Che mắt bằng hai lòng bàn tay. Áp tay nhẹ nhàng và không gây áp lực lên nhãn cầu. Hãy chắc chắn rằng đôi mắt được bao phủ hoàn toàn và không có tí nào ánh sáng nào lọt mắt. Bắt đầu tập trung trong bóng tối và hít thở sâu thật chậm. Thực hiện bài tập này ba lần mỗi ngày.

Chớp mắt

Image title

Đây là một trong những bài tập đơn giản và có thể được thực hiện bất cứ lúc nào để cải thiện thị lực. Chớp mắt nhanh từ 10-15 lần. Những người thường xuyên làm việc với máy tính và xem truyền hình phải thực hiện điều này ít nhất hai lần mỗi ngày.

Nhắm mắt

Image title

Đây là một bài tập cơ bản cho mắt nhằm cải thiện tầm nhìn một cách tự nhiên. Đầu tiên, nhắm chặt mắt lại và giữ yên trong vòng 5-6 giây. Sau đó mở mắt 5-6 giây. Lặp lại bài tập này ít nhất 10 lần một ngày

Mát xa mắt

Image title

Nhắm mắt lại và thư giãn trên một chiếc ghế. Mát xa mắt và mí mắt theo chuyển động tròn với áp lực rất nhẹ. Sau đó nhẹ nhàng mát xa lên trán và xung quanh mắt. Điều này sẽ làm tăng lưu thông máu đến mắt.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.