Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nhảy dây – Môn thể thao tuyệt vời cho sức khoẻ!

Hầu hết chúng ta đều đã từng chơi qua bộ môn nhảy dây, song sau đó thường bỏ qua nó. Trong thực tế, nhảy dây là một trong hoạt động thể thao giúp đốt cháy calo tốt nhất và dễ dàng nhất. 

Ngoài ra, với bộ môn này, bạn chẳng cần phải sắm sửa gì nhiều ngoài một sợi dây thừng (hoặc loại dây nhựa dẻo) và một nơi có không gian rộng rãi, thông thoáng để luyện tập. 

Image title

 Nhiều nghiên cứu đã cho thấy nhảy dây cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người, hơn cả các bài tập khác, với điều kiện là người tập phải thực hiện thường xuyên và đều đặn. Bây giờ, chúng ta  sẽ cùng thảo luận về những lợi ích đạt được từ việc tập môn thể thao này:

Lợi ích 1:

Một số môn thể thao thường gắn liền với những vấn đề chấn thương có thể xảy ra, trong khi bộ môn nhảy dây giảm thiểu nguy cơ bị thương, vì khi luyện tập, chúng ta có thể thực hiện các động tác một cách vững chắc mà không có bất kì động tác xoắn, quay hoặc di chuyển gấp gáp nào. Đầu gối cũng được củng cố hơn nếu ta tập luyện một cách thường xuyên.

Lợi ích 2:

Bản thân bộ môn này thuộc dạng thể dục nhịp điệu, có tính hiếu khí, vì thế nó rất tốt cho trái tim. Ngoài ra, nó có thể tăng cường khả năng chịu đựng và sức bền của bạn nếu bạn thường xuyên tập luyện.

Lợi ích 3:

Image title

Bạn có thể thử qua rất nhiều biến thể của bộ môn này nhằm khiến cho việc tập luyện của bạn trở nên hiệu quả hơn. Ví dụ, bạn có thể thử để nhảy cao hơn, hoặc tăng tốc độ quạt dây. Bạn cũng có thể thay đổi nhịp điệu khi nhảy bằng cách thử tăng giảm cường độ khác nhau và tiến bộ trong việc tập luyện.

Lợi ích 4:

Kỹ năng phối hợp của bạn sẽ cải thiện đáng kể nếu bạn nhảy dây thường xuyên. Cơ thể chúng ta cần nhảy theo một nhịp điệu, một cách nhịp nhàng để từ đó hình thành phản xạ, tránh vấp ngã và cũng làm tăng sự tập trung và khả năng phối hợp.

Lợi ích 5:

Một số nghiên cứu đã chỉ ra việc nhảy dây thực sự có thể giúp tăng cường trí não của con người, vì nó có sự tham gia tích cực của cả hai bán cầu não.

Lợi ích 6:

Việc tập luyện này có thể đốt cháy khoảng 1.200-1.300 calo trong một giờ. So với việc đi bộ và chạy bộ, nhảy dây có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn.

Lợi ích 7:

Image title

Vì việc nhảy là sự thách thức đối với lá phổi của bạn, vì vậy khả năng hô hấp của bạn được cải thiện. Điều này giúp bạn xử lý các hoạt động hàng ngày một cách dễ dàng.

Lợi ích 8:

Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng bộ môn nhảy dây có thể giúp tăng cường mật độ xương. Do việc nhảy dây cũng bao gồm hành động nhảy, nên mật độ xương của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn thường xuyên tập luyện bộ môn này

Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.