Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nhân vật thành đạt chia sẻ lời khuyên tốt nhất họ luôn tin cậy

Image title


Những người thành đạt và thú vị nhất nước chia sẻ những lời nói khôn ngoan đã thay đổi cuộc đời họ.

”Lời khuyên nào là lời khuyên hay nhất bạn từng nhận được?” Sự sáng suốt của họ sẽ giúp bạn thay đổi cách làm việc, thương yêu và vui chơi.


Image title


1. Đương đầu

Khi tôi khoảng 6 tuổi, tôi thấy một tấm hình trong một tờ tạp chí : một phụ nữ cầm một bó hoa đưa lên cho một sĩ quan cảnh sát đang chĩa súng vào bà. Đó là tấm hình từ những năm 70, về một cuộc biểu tình phản đối chiến tranh. Bị thu hút nữ bởi sự mâu thuẫn trong tấm hình, tôi hỏi mẹ tôi về tấm hình đó. Bà giải thích rằng người phụ nữ đang cố gắng thu phục người sĩ quan cảnh sát bằng sự nhân hậu. Chính xác, bà nói “Hãy đánh gục họ bằng tình yêu cao cả.” Tôi đã nghĩ về câu nói ấy nhiều lần trong những lúc gian nan. Và tôi chưa từng hối tiếc đã đánh gục ai đó bằng tình yêu cao cả.


Image title


2. Chiến thắng

“Không phải con  muốn thắng một cuộc tranh luận mà con chỉ muốn làm theo ý mình.” Câu này từ nhạc mẫu đầu tiên đã quá cố của tôi. Lời nói này hiện  ra trong đầu tôi trong những tình huống căng thẳng, và có hiệu quả rất tốt.


Image title


3. Chăm sóc

20 năm trước, tôi bỏ rượu. Một người bạn lớn tuổi cũng đang phục hồi, hỏi tôi : “Anh đang đối xử với thế giới này thế nào?” Tôi  trả lời: “Có phải anh muốn hỏi thế giới này đối với tôi ra sao?” Anh đáp nhanh: “ Tôi muốn hỏi đúng như tôi nói.  Dù thế giới này đối với anh ra sao, nếu anh chăm chút, thương yêu và nhân hậu trong cách anh đối xử với mọi người thì cuộc hành trình của anh sẽ dễ dàng hơn.”


Image title


4. Những điều không chắc chắn

Hồi đó, cha mẹ tôi và tôi sống trong một trại tị nạn . Tất cả mọi thứ đều mơ hồ, đáng sợ và khủng khiếp. Điều đó không ngăn cha tôi một ngày kia thông báo chúng tôi sẽ đi thăm toà nhà Opera ở Vienna. Tôi nghĩ đóng vai du khách thật là lố bịch: chúng tôi không có tiền, không có quyền công dân và không nhà cửa. “Chúng ta không biết có bao giờ trở lại đây nữa hay không,” cha tôi nói. “Cuộc đời rất ngắn ngủi. Thật ngu xuẩn cứ ngồi một chỗ và chìm đắm trong những vấn đề rắc rối của mình.” Bây giờ tôi nhận ra cha tôi đã nói đúng.

                                                                                                                                   Hà Phúc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.