Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nguyên nhân vì sao bạn không thể loại bỏ mỡ bụng thành công

Có một ít mỡ bụng thực ra là một điều tốt vì nó có thể bảo vệ dạ dày, ruột, và các cơ quan khác trong cơ thể. Nhưng có quá nhiều mỡ bụng lại không hề tốt cho sức khỏe. Các tế bào mỡ thừa nằm sâu trong bụng (còn được biết là mỡ nội tạng) tạo ra các kích thích tố mỡ và adipokines một hoá chất gây hại di chuyển giữa mạch máu với các cơ quan, nơi mà chúng gây ra viêm nhiễm, góp phần dẫn đến các vấn đề như bệnh tim và tiểu đường. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện vấn đề này bằng cách giảm cân.

Image title

Mỗi phụ nữ bắt đầu giảm cân sẽ giảm được 30% chất béo ở bụng trong tổng số phần trăm chất béo của toàn cơ thể. Sau đây là 10 sai lầm phổ biến khiến bạn không thể giảm mỡ bụng.

Bạn đang áp dụng một chế độ ăn uống ít chất béo

Image title

Để giảm mỡ bụng, bạn nên chất béo  đặc biệt là các axit béo không bão hòa đơn (MUFAs). Chuyên gia cho biết, MUFAs có thể tạo cảm giác no để bạn ăn ít thực phẩm kém chất lượng hơn.

Lời khuyên: Ăn một khẩu phần MUFAs trong mỗi bữa ăn chính và nhẹ (một nắm hạt, một muỗng dầu ô liu, hoặc một phần tư quả bơ.

Bạn bị căng thẳng trong suốt một khoảng thời gian

Image title

Những phụ nữ có các triệu chứng trầm cảm sẽ có nhiều khả năng bị béo bụng hơn. Nguyên nhân có thể là do trầm cảm có liên quan đến việc cơ thể ít hoạt động và thói quen ăn uống nghèo nàn.

Lời khuyên: Tập thể dục nào! Nó sẽ cải thiện nồng độ các hóa chất trong não có chức năng điều chỉnh việc chuyển hóa chất béo, cũng như tâm trạng của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn có thêm động lực để làm những việc khác nhằm xoa dịu trầm cảm, tương tự như việc gặp gỡ bạn bè. Nhưng nếu bạn đang tuyệt vọng đến mức không muốn làm bất cứ điều gì, thãy tìm kiếm sự giúp đỡ của một bác sĩ chuyên khoa.

Ăn uống không đúng cách

Image title

Những loại carbs đơn giản (như khoai tây chiên) và đường cho thêm (trong các loại nước ngọt) có thể làm tăng vọt lượng đường trong máu, kích thích sản xuất rất nhiều insulin – một loại hormone khuyến khích gan tích tụ mỡ ở vòng hai của bạn.

Lời khuyên: Thay vì tập trung vào việc cắt giảm các loại thực phẩm không lành mạnh, hãy cố gắng ăn nhiều các thực phẩm lành mạnh.

Thiếu các khoáng chất cần thiết

Image title

Ma-giê có thể điều chỉnh hơn 300 chức năng trong cơ thể. Một nghiên cứu năm 2013 đã cho thấy những người tiêu thụ nhiều ma-giê hơn có nồng độ đường trong máu và insulin thấp hơn.

Lời khuyên: Nên ăn các thức phẩm chứa nhiều ma-giê ít nhất hai lần một ngày (các loại rau sậm màu, chuối và đậu nành).

Bạn tin tưởng nước ngọt cho người ăn kiêng (diet soda)

Image title

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người uống nhiều sođa ăn kiêng có nhiều khả năng bị béo bụng hơn.

Lời khuyên: Nếu bạn chưa sẵn sàng để từ bỏ thói quen này, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên giảm bớt lượng calo tiêu thụ trong chế độ ăn của bạn.

                                                                                                                Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.