Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nguyên nhân và một vài phương pháp điều trị tóc gãy rụng

Buộc tóc quá chặt

Việc buộc tóc quá chặt hoặc sử dụng đồ uốn tóc quá nhiều có thể khiến tóc gãy rụng.

Bạn nên để tóc khô tự nhiên, mặc dù tốn khá nhiều thời gian, hơn là sử dụng máy sấy tóc vì sức nóng có thể phá hủy các mô tế nào tóc.

Sử dụng dầu xả để nuôi dưỡng tóc và bạn phải đảm bảo tóc đã hoàn toàn khô trước khi được tạo kiểu

Đừng tạo kiểu tóc quá chặt. Bạn có thể nới lỏng tóc ra một chút.

Image title

Sản phẩm gội và chăm sóc tóc

Một số dầu gội đầu và sản phẩm dưỡng tóc chứa các chất độc hại gây tổn thương da đầu như đỏ và viêm sưng. Bạn nên kiểm tra thành phần của sản phẩm trước khi quyết định mua.

Diethanolamine (DEA) và Trithanolamine (TEA) là những chất gây ngứa và khiến tóc gãy rụng nhiều.

Hầu như tất cả sản phẩm dưỡng tóc đều chứa cồn, loại chất gây mất nước và khô xơ ở tóc.

Sodium Lauryl Sulfate (SLS) là thành phần chính trong dầu gội đầu và sản phẩm chăm sóc tóc. Không chỉ ảnh hưởng đến da đầu mà hợp chất này còn tác động đến hệ miễn dịch. Vì thế, bạn không nên gội đầu hằng ngày cũng như sử dụng sản phẩm dưỡng tóc quá nhiều.

Bệnh nấm da Ringworm

Ringworn là loại bệnh truyền nhiễm ở da gây ra bởi khuẩn nấm và có thể ảnh hưởng đến tóc. Triệu chứng bệnh bao gồm:

  • Xuất hiện nhiều gàu

  • Da đầu sưng viêm

  • Sốt cao và xuất hiện viêm sưng ở các tuyến ở cổ

Image title

Ringworm là bệnh truyền nhiễm nên có thể dễ dàng lây lan. Vì thế, bạn nên sử dụng khăn tắm riêng và hạn chế việc sử dụng khăn chung. Không những thế, lược, quần áo hoặc bàn chải đánh răng cũng có thể là nguyên nhân lây lan Ringworm.

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc trị bệnh tim hoặc một số loại thuốc an thần có thể khiến các chân nang tóc thay đổi và gây gãy rụng tóc. Sau đây là danh sách một số loại thuốc chống trầm cảm gây gãy rụng tóc:

  • Doxepin (Adapin, Sinequan)

  • Imipramine (Janimine, Tofranil PM và Tofrani)

  • Paroxetine (Paxil)

Trầm cảm

Tình trạng căng thẳng và mệt mỏi kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng mà còn đến sức khỏe và cả diện mạo của bạn. Trầm cảm khiến quá trình chuyển hóa đường thành năng lượng bị trì trệ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần.

Image title

Trầm cảm có thể là nguyên nhân của tình trạng rụng tóc hoặc ngược lại. Tuy nhiên, điều trị tình trạng căng thẳng là cách tốt nhất để chữa bệnh rụng tóc dù là do bất kì lý do nào.

Lão hóa

Lão hóa có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc như chân tóc yếu, tóc trở nên mỏng và dễ gãy rụng. Hoạt động của cơ thể trì trệ và kém hiệu quả hơn khi bước vào giai đoạn lão hóa. Lưu lượng máu, tình trạng mất khả năng tái tạo ở tế bào và sự thay đổi hormone có thể gây gãy rụng tóc. Vì thế, bạn nên xây dựng ngay một chế độ ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng để bù đắp cho những mất mát của cơ thể ở giai đoạn lão hóa.

A.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.