Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nguyên nhân và một số phương pháp cải thiện tình trạng móng tay giòn và dễ gãy

Image title


Sức khỏe của móng tay là vấn đề không kém phần quan trọng. Tình trạng móng tay giòn, dễ gãy và xuất hiện “hạt gạo” chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nói chung và của móng tay nói riêng.

Nếu thường xuyên tiếp xúc hay sử dụng với các loại sơn móng tay, hãy chọn mua các loại sản phẩm và acetone từ các thương hiệu uy tín. Bởi vì một số acetone chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nước ở các tầng biểu bì và đây là lý do vì sao móng tay bạn giòn, dễ gãy.

Một vài bí quyết giúp móng tay luôn chắc khỏe


Image title


  • Ăn uống khoa học, cung cấp đầy đủ các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất cho cơ thể có tác dụng giúp móng tay bạn trở nên chắc khỏe mà không còn tình trạng giòn và dễ gãy nữa.

  • Cắt móng tay thường xuyên giúp loại bỏ các tế bào chết và kích thích sự phát triển của cutin trong móng tay.


Image title


  • Uống nhiều nước. Các tế bào cutin có khả năng giúp móng chắc khỏe chỉ khi chúng được cung cấp đủ nước.

  • Sử dụng vitamin E hoặc một vài sản phẩm dưỡng móng mỗi ngày từ 2-3 lần để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của móng.


Image title


  • Một số động tác Yoga có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể và kích thích sự hoạt động của hệ thống thần kinh cực kì hiệu quả trong việc điều trị tình trạng móng tay giòn, dễ gãy.

  • Tuyệt đối KHÔNG được cắn móng tay.

                                                                                                   Trung Trực – Phương Phan

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.