Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nguyên nhân nổi mụt lẹo và những cách chữa trị

Mụt lẹo có thể trông giống như mụn thường, nhưng bạn chắc chắn sẽ không muốn làm vỡ cái chấm hồng lì lợm trên mí mắt của mình. Mụt lẹo ở mí mắt chỉ đơn giản là một áp-xe trong nang lông mi và chúng có thể gây đau đớn.

Bạn rất có thể gặp phải loại mụt này nếu chạm vào một cái gì đó bụi bặm, sau đó dụi mắt. Mụt lẹo thường xảy ra mà không có lý do rõ ràng, thường gây ra bởi Staphylococcus aureus

Image title

Bạn cũng có thể bị mụt lẹo chỉ vì bạn là một trong số những người thiếu may mắn có tuyến meibomian mí mắt tiết ra dầu, thường xuyên bị nghẽn. Những người có xu hướng bị nghẽn tuyến meibomian ở mí mắt, có nguy cơ phát triển mụt lẹo nhiều hơn. Vậy thì, làm thế nào để biết nếu mắt bạn dễ bị mưng mủ? Việc khám mắt toàn diện là cách tốt nhất để chẩn đoán.

Image title

Cách tốt nhất để điều trị mụt lẹo là dùng một miếng gạc ấm, pomade kháng sinh. Hãy quấn một chai nước nóng trong một cái khăn và để trên mắt của bạn. Bạn có thể làm điều này một vài lần một ngày. Điều này giúp các mụt lẹo ở mí mắt khô đi.

Image title

Cách tốt nhất để ngăn chặn mụt lẹo là không bao giờ chạm tay bẩn vào mắt và giữ cho mi mắt của bạn luôn sạch sẽ. Đối với những bệnh nhân đã bị mưng mủ, bạn nên vệ sinh mí mắt bằng cách lau sạch thường xuyên.

                                                                                           Hà Phương

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.