Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nguyên nhân gây ra cằm chẻ

Image title


Mặt nọng là tình trạng mỡ thừa hình thành ở cổ khiến bản thân bạn có cảm giác mình như có hai chiếc cằm khiến gương mặt mất sự cân đối hài hòa và thanh thoát.

Mỡ tích tụ ở vùng nọng cằm cũng gây ra hiện tượng kéo cơ vùng mặt, đẩy nhanh quá trình lão hóa làm cho khuôn mặt chảy xệ và to ra khiến bạn trông nặng nề và già hơn tuổi.

Mặt nọng khiến bạn cảm thấy không tự tin và lo lắng về ngoại hình của bản thân. Đây chính là lúc bạn nên bắt đầu lên kế hoạch giảm cân bằng cách xây dựng một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và hạn chế ăn đồ ngọt, chất bột đường và thức ăn chiên xào chứa nhiều dầu mỡ.


Image title


Yếu tố gen di truyền cũng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của nọng. Gen tác động đến sự tích tụ mỡ thừa ở cằm và mức độ giữ nước của cơ thể. Thừa cân, béo phì và yếu tố gen là hai nguyên nhân chính giải thích cho sự xuất hiện của nọng. Thật không may, nếu nọng là kết quả của yếu tố di truyền thì không có cách nào giải quyết ngoài việc chấp nhận.

Thói quen ăn uống không đủ chất dinh dưỡng cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến nọng xuất hiện. Lối sống và cách ăn uống đóng vai trò then chốt trong việc duy trì và phát triển cơ thể. Thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học không những giúp bạn giữ dáng mà còn duy trì sức khỏe ở tình trạng ổn định. Ăn uống không thôi vẫn chưa đủ, bạn cần phải thường xuyên luyện tập thể thao để giữ gìn sức khỏe.


Image title


Vấn đề tuổi tác cũng là một nguyên nhân gây nọng. Tình trạng co cơ, da nhăn vì mất độ đàn hồi trong quá trình lão hóa khiến nọng xuất hiện ở cằm dưới. Tuy nhiên, tình trạng này có thể được cải thiện bằng việc nói chuyện và nhai thức ăn. Phương pháp này có tác dụng giãn cơ và hạn chế nguy cơ nọng xuất hiện.

                                                                                                                                 Hà Phúc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.