Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nguyên nhân của béo bụng mà bạn không hay biết

Image title


Mỡ bụng là một trong những chất béo phiền phức nhất và rất khó  đánh tan. Những người có bụng mỡ có thể hiểu được sự bối rối nó mang lại. Cả nam giới và phụ nữ đều có thể bị bụng to do béo bụng.

Mọi người ngày nay đang tìm kiếm nguyên do mỡ bụng và các biện pháp khắc phục nó. Chúng ta luôn tự hỏi lý do vì sao bụng mỡ và rất khó để đánh tan, bất chấp mọi nỗ lực của chúng ta. Có nhiều lý do tại sao mỡ bụng của bạn không thể tan. Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến một số nguyên nhân ngạc nhiên về béo bụng.

Đôi khi các biện pháp khắc phục luôn nằm trong tay chúng ta nhưng ta không thể thấy, tương tự với béo bụng. Ngay cả khi chúng ta đi đến phòng tập thể dục, chúng ta phải biết loại bài tập nào làm tan mỡ bụng. Tập trung hơn vào các bài tập như tập tạ, cardio...


Image title


1. Bạn ăn quá nhiều thực phẩm chế biến:

Thực phẩm chế biến thiếu chất dinh dưỡng và đầy calo xấu, có thể trực tiếp tích lũy trong bụng của bạn. Không có thắc mắc khi nhìn thấy những người đến mua thức ăn nhanh có một cái bụng khổng lồ. Thức ăn nhanh gây nghiện và cũng có thể gây viêm. Ăn các thực phẩm tự nhiên như trái cây, rau và ngũ cốc.


Image title


2. Bạn không ăn những loại thực phẩm có chất béo tốt:

Không phải tất cả chất béo đều là xấu. Chất béo tốt giúp loại bỏ cholesterol khỏi cơ thể của bạn và cũng làm giảm mỡ bụng. Thực phẩm có chứa chất béo tốt là cá hồi, bơ, dầu ô liu, quả óc chó, hạt hướng dương,…Đây là một trong những lý do gây mỡ bụng đáng ngạc nhiên.


Image title


3. Tập thể dục sai cách:

Bạn phải biết những bài thể dục tập trung vào mỡ bụng. Bạn phải làm theo các bài tập cardio và tập tạ sẽ làm mất chất béo dễ hơn so với các bài tập khác. Cơ mất nhiều calo hơn vào ban ngày và khối lượng cơ sẽ cải thiện bằng các b��i tập tạ. Khối lượng cơ bắp nhiều hơn có nghĩa là đốt cháy nhiều chất béo.


Image title


4. Bạn già đi:

Khi chúng ta già, tỷ lệ trao đổi chất cũng giảm và cơ thể thay đổi tốc độ mất chất béo, đặc biệt là các chất béo bụng. Phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh (chấm dứt kinh nguyệt) giai đoạn bị béo bụng không biến mất một cách dễ dàng. Thực hiện theo một chế độ ăn uống giàu chất xơ như yến mạch, lúa mì, trái cây... Ngoài ra, hãy tập luyện tập trung vào bụng.


Image title


5. Bạn luôn căng thẳng:

Một lý do khác cho mỡ bụng là căng thẳng. Làm việc căng thẳng hoặc căng thẳng cảm xúc tạo ra một hormone căng thẳng trong cơ thể gọi là cortisol. Hormone này làm tăng mỡ bụng của bạn và làm cho nó nhô ra. Giảm căng thẳng trong cuộc sống của bạn để không sản xuất ra cortisol.


Image title


6. Thiếu ngủ:

Nếu bạn ngủ ít hơn 8 giờ một ngày, cơ thể của bạn dễ bị căng thẳng. Bạn cũng thèm ăn ngọt và carbohydrate hơn. Cả hai thứ căng thẳng và thói quen ăn uống không đúng có thể làm tăng mỡ bụng. Ít ngủ là một yếu tố gây ra mỡ bụng.


Image title


7. Nguyên nhân do hormone:

Nếu bạn đã dùng mọi cách để giảm mỡ bụng mà vẫn không có kết quả thì rất có thể có một bệnh lý nào đó khiến bạn bị mỡ bụng. Có một số vấn đề nội tiết tố, chẳng hạn như suy giáp, u nang ở buồng trứng, … có thể dẫn đến mỡ bụng,  do đó bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trong trường hợp như vậy

                                                                                                                                Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.