Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nguyên nhân chứng tiểu đục

Màu sắc của nước tiểu là một công cụ chẩn đoán bệnh quan trọng kể từ khi y học hình thành, thông qua nước tiểu người ta có thể nhận định được nhiều thông tin sức khỏe của người bệnh. Thải nước tiểu rất quan trọng đối với các chức năng cơ thể khác nhau; nó điều chỉnh cân bằng nước trong cơ thể và loại bỏ các chất sản sinh trong quá trình trao đổi chất không còn cần thiết cho cơ thể. 

Image title

Màu sắc, mùi hôi và lượng nước tiểu có thể chỉ ra cái gì là sai. Nước tiểu màu vàng rơm là lý tưởng nhất, bất cứ màu nào đậm hơn hoặc nhạt hơn – như bị đục chẳng hạn, đó là lúc bạn nên biết mình đang bị rắc rối về sức khỏe chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI).

Nước tiểu đục có thể là một triệu chứng của nhiễm trùng tiểu hoặc một số vấn đề sức khỏe khác.  Nhiễm trùng tiểu là một trong những bệnh nhiễm vi khuẩn phổ biến nhất ảnh hưởng đến phụ nữ. Để tự chẩn đoán bằng cách quan sát màu sắc của nước tiểu của bạn, bạn nên biết những nguyên nhân có thể gây nước tiểu đục, và cách tốt nhất là bạn nên điều trị và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh tiểu đường đục.

Nguyên nhân nước tiểu đục:

Nước tiểu đục có thể là một dấu hiệu của sự mất nước, nếu bị nước tiểu đục do mất nước quá lâu sẽ để lại các biến chứng. Để tránh vấn đề sức khỏe này, hãy uống nhiều nước trong suốt cả ngày.

Một số điều kiện sức khỏe nhất định có thể gây dư thừa protein hoặc tinh chất trong nước tiểu khiến nó đục và bọt nhiều hơn. Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây chảy máu và mủ xuất hiện trong nước tiểu, khiến nó trông đục.

Image title

Nước tiểu đục trong khi mang thai có thể được gây ra bởi nhiễm trùng đường tiết niệu, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu là biến chứng thường gặp nhất của việc mang thai. Điều quan trọng là phụ nữ mang thai nên tìm trợ giúp y tế vì đây có thể là yếu tố nguy cơ gây biến chứng như sinh non và sinh thiếu cân, thường liên quan đến nhiễm trùng trong thai kỳ.

Sỏi thận, ảnh hưởng lên đến 5 phần trăm dân số, cũng có thể gây ra nước tiểu đục vì chúng có thể tạo mủ trong nước tiểu.

Một số bệnh như tiểu đường, tiền sản giật và bệnh tim, ảnh hưởng đến hệ thống cơ quan khác làm nhiễm trùng đường tiểu khiến nước tiểu đục.

Cuối cùng, nước tiểu đục có thể là một triệu chứng của bệnh lậu. Bệnh lậu làm ổ ở bộ phận sinh dục và trực tràng, gây tăng tiết dịch từ dương vật và âm đạo. Việc xả trộn với nước tiểu có thể gây đục nước tiểu.

MINH CÁT

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.