Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Ngủ sớm giúp cánh mày râu có được lượng tinh trùng khỏe mạnh hơn

Một nghiên cứu đã cho thấy ngủ trước nửa đêm có thể giúp các quý ông có được lượng tinh trùng khỏe mạnh.

Nghiên cứu đó cho thấy tinh trùng của những người đi ngủ trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ tối có khả năng di chuyển tốt nhất, điều đó có nghĩa tinh trùng sẽ “bơi lội” tốt hơn và có cơ hội thụ thai tốt hơn.

Mặt khác, những người đi ngủ sau nửa đêm có lượng tinh trùng thấp hơn và cũng chết sớm hơn.

Image title

Thậm chí, ngủ ít hơn 6 tiếng hoặc nhiều hơn 9 tiếng sẽ làm cho vấn đề nghiêm trọng hơn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Harbin ở Trung Quốc cho biết việc ngủ muộn và nghỉ ngơi không đầy đủ là điều có hại vì chúng sẽ làm tăng các kháng thể chống tinh trùng – một loại protein do hệ miễn dịch tạo ra có thể phá hủy các tinh trùng khỏe mạnh.

Nghiên cứu trước đây đã cho thấy những đàn ông chỉ ngủ 6 tiếng một đêm có số lượng tinh trùng thấp hơn 25% so với những đàn ông ngủ đủ 8 tiếng.

Để thực hiện nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã theo dõi thói quen ngủ của 981 đàn ông khỏe mạnh. Họ được yêu cầu đi ngủ trong các khoảng thời gian từ 8 giờ đến 10 giờ đêm, từ 10 giờ đến 12 giờ đêm hoặc sau 12 giờ đêm.

Họ cũng được yêu cầu đặt báo thức để đảm bảo giấc ngủ kéo dài trong các khoảng thời gian từ 6 tiếng trở xuống, từ 7 tiếng đến 8 tiếng, hoặc từ 9 tiếng trở lên. Các nhà khoa học đã lấy mẫu tinh dịch để kiểm tra số lượng tinh trùng, hình dạng và khả năng di chuyển.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.