Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nghẹt mũi và phương thuốc chữa trị nhanh chóng

Nghẹt mũi là một triệu chứng phổ biến của bệnh cúm, ho, cảm lạnh và viêm xoang. Nó gây khó khăn trong việc thở và nuốt. Nghẹt mũi cản trở việc thở đúng cách và chảy nước mũi liên tục có thể dẫn đến nhiễm trùng mũi. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà:

Image title

1. Một biện pháp khắc phục sớm nhất của nghẹt mũi là thoa một ít dầu mù tạt lên sóng mũi và hai bên. Mùi hăng của dầu mù tạt sẽ giúp nới lỏng các chất nhầy và chảy ra ngoài, do đó làm sạch mũi của bạn.

Image title

2. Nướng một ít hạt thì là và gói nó lại bằng một miếng vải cotton khi nó đang bốc khói. Hít loại khói này để điều trị nhiễm trùng mũi và nghẹt mũi.

3. Cho một vài bông khuynh diệp vào nước đun sôi và hít hơi nước. Khuynh diệp được biết đến với tác dụng chống virus và do đó nó có thể làm sạch mũi cũng như chữa trị nhiễm trùng. Bạn cũng có thể nhỏ hai giọt dầu khuynh diệp vào lỗ mũi.

4. Nghiền một vài lát hành tây và ngửi mùi. Mùi hăng của hành tây sẽ nới lỏng các chất nhầy và giúp giảm bớt nghẹt mũi.

Image title

5. Không được tắm khi bị ho và cảm lạnh là một quan niệm sai lầm. Trong thực tế, bạn nên tắm nước nóng. Điều này sẽ giúp giảm bớt lượng chất nhầy trong mũi và ngăn ngừa nhiễm trùng mũi.

Những biện pháp khắc phục nghẹt mũi tại nhà này sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối và cũng giúp điều trị đau đầu gây ra do cảm lạnh. Chúng cũng có thể điều trị các triệu chứng cảm lạnh khác như mệt mỏi, mỏi mắt...

Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.