Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Ngăn ngừa viêm da dị ứng (eczema)

Những lời khuyên sau đây có thể giúp ngăn chặn cơn viêm da dị ứng và giảm thiểu những tác động làm khô của việc tắm:

  • Hãy thử xác định và tránh các kích thích tố làm trầm trọng thêm tình trạng viêm của da. Giảm tiếp xúc với phần da bị viêm.

  • Tắm nhanh hoặc tắm vòi sen. Hạn chế thời gian tắm chỉ trong từ 10-15 phút. Tắm nước ấm, tránh nước nóng. Dầu tắm cũng có thể hữu ích.Image title

  • Sử dụng xà phòng nhẹ nhàng. Chọn xà phòng nhẹ mà làm sạch mà không loại bỏ quá nhiều dầu tự nhiên. Xà phòng phử mùi hoặc xà phòng kháng khuẩn có thể làm khô da. Hãy chỉ sử dụng xà phòng trên khuôn mặt, nách, “vùng nhạy cảm”, bàn tay và bàn chân của bạn. Sử dụng nước sạch ở những phần khác.

Image title

  • Lau khô người cẩn thận. Sau khi tắm, hãy vuốt da nhanh chóng với lòng bàn tay của bạn, hoặc nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên làn da khô bằng khăn mềm và áp dụng kem dưỡng ẩm.

  • Dưỡng ẩm làn da ít nhất hai lần một ngày. Kem hoặc thuốc dưỡng ẩm chứa rất nhiều đổ ẩm cho da. Kem dưỡng ẩm dày sẽ có tác dụng tốt nhất - như Cetaphil, Nutraderm và Eucerin. Bạn cũng có thể sử dụng mỹ phẩm có chứa chất dưỡng ẩm. Nếu da bạn quá khô, hãy thử áp dụng dầu trẻ em hoặc một sản phẩm tương tự trong khi làn da của bạn vẫn còn ẩm.

T.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.