Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Nên làm gì khi bị bắt quả tang ngoại tình?

Hãy thừa nhận nó

Chối bay chối biến chuyện “ăn vụng” của mình sẽ chỉ làm cho người bạn đời của bạn thêm tức giận và chán nản hơn, vì vậy hãy thể hiện mình là một người trưởng thành và nói sự thật. Nếu đối phương đã biết hết mọi thứ thì nói dối cũng chẳng ích gì. Tất cả những lời nói dối và che giấu chỉ làm cho tình hình trở nên khó xoay chuyển hơn.

Image title

Chắc chắn bạn đời của bạn sẽ bị sốc khi bạn thừa nhận. Vì thế hãy cho họ không gian và thời gian để tiếp nhận sự thật còn bạn phải sẵn sàng để trả lời bất kỳ câu hỏi nào của họ. Nếu bạn cố lờ đi hoặc nói dối về sự không chung thủy của mình, bạn sẽ chỉ khiến bạn đời của bạn bị tổn thương, tức giận và đau lòng.

Quyết định lựa chọn ai

Việc muốn khắc phục mối quan hệ hay không là tùy thuộc ở bạn, do đó bạn không được để người khác quyết định thay bạn, cho dù là mẹ hay bạn thân. Chỉ có bạn mới biết được điều gì là tốt nhất cho bản thân bạn và nên đi theo hướng nào là vẹn toàn. Bản thân người ngoại tình cần phải suy xét thật kỹ càng và sâu sắc về nguyên nhân vì sao mối quan hệ “vụng trộm” này lại bắt đầu. 

Bạn nên đưa ra quyết định cuối cùng về việc bạn muốn tiếp tục mối quan hệ này hay không. Nếu bạn không thể lựa chọn một trong hai người thì hãy cho bản thân và hai người họ một “ân huệ” bằng cách tránh xa họ. Sau đó, hãy dành thời gian để hiểu bản thân bạn hơn để bạn có thể lựa chọn một người phù hợp nhất với bạn.

Tìm kiếm tư vấn

Nếu bạn quá rối rắm tới mức không biết làm gì thì một chuyên gia tư vấn, một người thứ ba khách quan và không phán xét có thể giúp đỡ bạn. Họ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và có cái nhìn sâu sắc hơn về những gì đã xảy ra và tại sao nó xảy ra. Cách này không phải là để giải quyết toàn bộ các vấn đề của bạn, mà là để giúp bạn giải quyết những khủng hoảng trong thời điểm căng thẳng, cũng như cho phép bạn chia sẻ và trao đổi những vấn đề của mình mà không quá lo ngại về mặt cảm xúc. 

Tư vấn có thể giúp bạn giao tiếp thoải mái hơn và giúp tâm trí bạn nhẹ nhõm khi biết rằng bạn đã cố gắng làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp trong trường hợp bạn quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân của mình. Bạn cũng nên tìm gặp một chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm trong việc giải quyết các trường hợp ngoại tình để tư vấn hiệu quả hơn.

Giấu bằng chứng

Image title

Điều đó có nghĩa là bạn nên xóa sạch những tin nhắn không “trong sáng”, thư thoại, biên nhận, hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến chuyện “ăn vụng” của bạn bởi vì bạn không thể để cho vợ hoặc chồng bạn biết quá chi tiết về những gì đã xảy ra. Nếu không họ mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn. 

Chẳng ai muốn chuyện xấu của mình bị nhớ mãi cả. Nếu bạn muốn có một mối quan hệ hạnh phúc, lành mạnh thì bạn cần phải thực hiện một sự thanh lọc. Và hãy yêu bản thân bạn thật nhiều để thoát khỏi mọi thứ liên quan đến mối tình vụng trộm đó.

Đừng để liên lụy tới con cái

Nếu bạn đã có con thì bạn không được phép để con biết giữa bố mẹ chúng đang tồn tại một vấn đề nghiêm trọng. Bạn không nên để con phải cảm thấy rằng chúng phải lựa chọn một trong hai người, bởi vì dù cho con bạn có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, chúng cũng không có trách nhiệm phải tư vấn cho bạn. 

Hãy để con bạn tránh khỏi những vấn đề của bố mẹ càng xa càng tốt. Sẽ thật không công bằng khi để chúng dính líu vào mối quan hệ của bạn. Bạn là người lớn thì hãy hành động như một người lớn.

Đừng cố làm cho mọi thứ trở lại như lúc ban đầu

Trở lại một cuộc sống bình thường như trước khi mọi chuyện chưa xảy ra là điều không thể. Một khi niềm tin đã bị tổn thương nghiêm trọng thì không thể mong rằng nó sẽ được chữa lành trong ngày một ngày hai. Có một vài thứ cần phải được thay đổi để cuộc hôn nhân của bạn có thể tiếp diễn. Bởi vì nếu cuộc hôn nhân của bạn tốt đẹp thì đã không có chuyện bạn ngoại tình. Hãy quen với những thay đổi đó và ổn định chúng để tiếp tục một quãng đường dài phía trước.

Đừng đổ lỗi cho người “đầu ấp tay gối” của bạn

Nếu bạn là kẻ phản bội thì bạn không được phép đổ lỗi cho ai cả. Chẳng ai thích bị buộc tội vì cái gì đó cả và họ sẽ chỉ càng trở nên tức giận nếu bạn đổ lỗi cho họ. Bạn là người đã phản bội, vì vậy bạn phải chịu trách nhiệm 100%. Bất kể người bạn đời của bạn có làm gì với bạn, bạn cũng không có lý do gì để đổ lỗi cho họ. Nếu bạn vẫn cố chấp thì chính tay bạn sẽ làm đổ vỡ cuộc hôn nhân này. Thay vào đó, hãy thừa nhận những lỗi lầm của mình và xin lỗi một cách chân thành.

Đừng nóng vội

Hãy dành nhiều thời gian cho việc tìm ra những việc cần làm tiếp theo. Đừng ép bản thân phải đưa ra quyết định thật nhanh, và cũng đừng mong người bạn đời của bạn phải tha thứ cho bạn ngay lập tức. Một khi sự tin tưởng bị đỗ vỡ trong tích tắc thì việc khôi phục nó cần phải có một khoảng thời gian rất dài. 

Image title

Hãy cho bạn và cả người bạn đời của bạn thời gian để “tiêu hóa” những chuyện bạn đã làm và những gì đã xảy ra. Chẳng có gì có thể giúp bạn đẩy nhanh quá trình “chữa lành”. Tại thời điểm này, mối quan hệ của bạn đang rất mong manh, vì vậy bạn cần phải đối xử với nó một cách thật nhẹ nhàng, kiên nhẫn, nhiệt tình, ăn năn và gần gũi.

Không nên để gia đình và bạn bè dính líu vào 

Để người thứ ba dính líu vào những vấn đề tế nhị của bạn có thể là một sai lầm mà bạn không bao giờ có thể sửa chữa. Bạn có thể nói với gia đình và bạn thân về những gì đang xảy ra, nhưng đồng thời bạn cũng phải sẵn sàng đón nhận ý kiến của mọi người – kể cả những ý kiến mà bạn không muốn nghe. 

Những người thân yêu của bạn có thể sẽ cảm thấy cực kỳ thất vọng về những gì bạn đã làm và quay lưng lại với bạn. Thậm chí họ có thể cảm thấy có lỗi và khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Vì thế hãy cân nhắc kỹ trước khi nói ra những điều tế nhị giữa vợ chồng bạn với người khác. Để người khác nhúng tay vào chuyện “ăn vụng” của bạn sẽ thể hiện bạn là một người hèn nhát, không dám chịu trách nhiệm về những hành động mình.

Đừng cho rằng cuộc hôn nhân đã đi đến hồi kết

Đừng cho rằng chẳng còn gì có thể cứu vớt cuộc hôn nhân của bạn. Mọi chuyện vẫn có thể được giải quyết, miễn là bạn thực sự muốn và cố gắng chữa lành mối quan hệ của bạn. Cả hai vợ chồng đều cần phải cùng nhau giải quyết vấn đề. Khôi phục niềm tin trong mối quan hệ là việc vô cùng khó khăn, nhưng không phải là không thể nếu hai bạn chọn ở lại với nhau. 

Một mối quan hệ không thể thiếu đi sự tin tưởng. Nếu bạn có thể cứu vãn một mối quan hệ sau khi ngoại tình thì sự gắn kết giữa hai người sẽ càng trở nên chặt chẽ hơn và bạn có thể vượt qua bất cứ thứ gì đang chờ bạn phía trước. 

 Có rất nhiều mối quan hệ đã trở nên gắn kết và mạnh mẽ hơn khi vượt qua được những sóng gió như vậy. Đó cũng có thể là cơ hội để bạn hiểu người bạn đời của mình hơn và nhận ra những vấn đề và bất lợi đang tồn tại trong mối quan hệ của bạn. Bạn có thể sửa chữa chúng và làm cho mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn về lâu về dài.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.