Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Muốn cha mẹ sống thọ hơn? Hãy thường xuyên gọi điện về nhà!

Khi chúng ta lớn lên, chúng ta sẽ lựa chọn những mối quan hệ ta ưu tiên hơn những mối quan hệ khác. Đối với một số người, mối quan hệ gia đình thường ít được quan tâm lại. Anh chị em trong nhà khi lớn lên có thể sẽ không còn nói chuyện với nhau; con cái có thể ít về thăm hoặc gọi điện cho bố mẹ già.

Image title

Theo một nghiên cứu mới của Đại học California-San Francisco, những gì chúng ta không nhận ra là những hành động quan tâm nhỏ nhặt có thể thực sự có ảnh hưởng đến sức khoẻ của cha mẹ chúng ta. 

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 1,600 người lớn tuổi (khoảng 71 tuổi) trong 6 năm để đánh giá sự cô đơn, sự suy giảm chức năng và tỉ lệ tử vong của họ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 23% trong số những người già được theo dõi - là nhóm những người sống trong cô đơn - thường qua đời sau 6 năm, trong khi chỉ có 14% người già sống có sự đồng hành của người thân qua đời. Họ cũng khám phá ra rằng 43% người già 60 tuổi cảm thấy cô đơn.

Image title

Kết luận: Sự cô đơn chiếm một phần rất lớn trong nỗi đau buồn của con người, đặc biệt là ở người cao tuổi, và nó có thể dẫn đến các vấn đề y học như trầm cảm, suy giảm nhận thức và thậm chí là bệnh tim mạch.

Ngay cả khi cuộc sống của bạn bận rộn với công việc, trẻ nhỏ và bất cứ việc nào khác, hãy dành thời gian để gọi điện cho bố mẹ của bạn. Có thể đó là một cách vô cùng đơn giản để kết nối với họ, nhưng tất cả những gì bạn làm sẽ có ích cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Nam Phong

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.