Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Mục tiêu điều trị viêm gan siêu vi B

Hiện nay, những phương pháp điều trị viêm gan siêu vi B thường nhắm đến việc ức chế việc nhân bản siêu vi trong cơ thể người bệnh, qua đó có thể giải quyết nguyên nhân gây viêm gan mạn, xơ gan hay ung thư gan. Mặc dù việc điều trị thường là lâu dài, đa số người bệnh phải dùng thuốc ức chế siêu vi suốt đời, nhưng vẫn không quét sạch được siêu vi ra khỏi cơ thể.

Image title

Điều trị viêm gan siêu vi B là một câu chuyện dài nhiều tập, đã hao tốn nhiều công sức nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới. Cho đến nay, khoa học cũng đạt được những tiến bộ nhất định và ngày càng đến được gần điểm cuối cùng là: “Quét sạch siêu vi ra khỏi cơ thể”.

Một việc quan trọng là xác định khi nào bệnh cần phải điều trị đặc hiệu và điều trị thuốc gì? Để trả lời cho vấn đề này, cần phải có bác sĩ chuyên về gan theo dõi, đánh giá tình trạng và diễn biến bệnh trong thời gian tương đối đủ dài…Nếu quyết định điều trị sai, sẽ đưa đến gánh nặng về kinh tế và những tổn thất trên cơ thể người bệnh. 

Gần đây, có nhiều nghiên cứu mới, dựa trên nhiều yếu tố mới, có thể mang lại những liệu pháp điều trị riêng biệt cho từng người. Mỗi người mỗi khác, không ai giống nhau hoàn toàn, do đó tối ưu hóa điều trị dựa vào từng cá thể riêng biệt là phương pháp điều trị mới, hiện đại, không chỉ cho viêm gan siêu vi B, mà còn cho nhiều bệnh khác nữa.

Hiện tại, thuốc đặc hiệu điều trị viêm gan siêu vi B đã được đại đa số các nước trên thế giới và cả Việt Nam chấp thuận gồm có:

Image title

  • Hai loại interferon (interferon alpha và pegylated interferon alpha)

  • Thuốc uống có tác dụng kháng siêu vi trực tiếp, gồm 5 loại (lamivudine, telbivudine, entecavir, adefovir, và tenofovir).

Pegylated interferon, entecavir, và tenofovir đang là những thuốc có hiệu quả cao với tỷ lệ kháng thuốc thấp nhất, hứa hẹn đem đến những kết quả điều trị như mong đợi…

TRUNG TRỰC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.