Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Mức độ làm "chuyện ấy" của các cặp tình nhân

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tần suất quan hệ tình dục của mỗi người, bao gồm tuổi tác, sức khỏe, căng thẳng, tâm trạng, và sự ham muốn. Một đời sống tình dục lành mạnh có thể tăng cường sự gắn kết của bạn với người ấy và giúp duy trì một mối quan hệ lành mạnh. 

Quan hệ tình dục cũng mang lại nhiều lợi cho ích sức khỏe, chẳng hạn như kích thích tâm trạng, tăng cường hệ thống miễn dịch, hạ huyết áp, giảm đau, và giúp chống lại bệnh tim. Như đã nói, chỉ có bạn và nửa kia của bạn mới có thể quyết định xem quan hệ tình dục bao nhiêu là tốt cho cả hai.

Image title

Các nghiên cứu đã cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên là một yếu tố quan trọng  hơn cả tiền bạc trong việc duy trì một mối quan hệ hạnh phúc. Hầu hết các cặp đôi thường quan hệ tình dục mỗi tuần một lần. Điều đó giúp duy trì một sự gắn kết thân mật giữa hai người và mang lại cho họ cảm giác chủ động trong đời sống tình dục. Mặt khác, nó tạo ra cảm giác chờ mong và tự nhiên, đặc biệt hơn so với những thói quen hàng ngày.

Quan hệ tình dục nhiều hơn một lần một tuần thường làm cho các cặp đôi cảm thấy hạnh phúc như thể họ chỉ quan hệ một lần một tuần.­

Các cặp đôi hạnh phúc nhất và các mối quan hệ ổn định nhất đều thường xuyên làm “chuyện ấy” mỗi khi họ muốn. Hầu hết đàn ông và phụ nữ đều cảm thấy rằng một đời sống tình dục viên mãn có thể cải thiện tổng thể chất lượng cuộc sống của họ, nhưng nó không phải là yêu tố chính tạo nên hạnh phúc của họ.

Image title

Hơn 90% đàn ông đồng ý rằng hạnh phúc luôn xuất phát từ một mối quan hệ tốt đẹp, chứ không phải tình dục. Khoảng một nửa số đàn ông và phụ nữ cho biết mặc dù tình dục mang lại cho họ khoái cảm, nhưng nó không phải là một phần thiết yếu của một mối quan hệ bền vững.

Có hơn một nửa số đàn ông và phụ nữ cảm thấy hài lòng với mức độ quan hệ tình dục trong mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, một nửa số đàn ông còn lại thì không hài lòng vì họ muốn nhiều hơn. Khoảng hai phần ba số phụ nữ không hài lòng cũng có lý do tương tự. Vì đàn ông có xu hướng nghĩ về tình dục và ham muốn tình dục nhiều hơn phụ nữ, nên khả năng tự kích thích của họ cao hơn khoảng tám lần so với phụ nữ.

Tuổi tác và sức khỏe cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xác định mức độ quan hệ tình dục của bạn. Theo thời gian, các vấn đề về tình dục có thể phát triển chứng rối loạn cương dương, mất đi ham muốn tình dục, lo lắng về hiệu suất, và rối loạn lên đỉnh.

Image title

Có khoảng 63% đàn ông trong độ tuổi từ 50 trở lên thường xuyên thủ dâm. Bên cạnh đó, khoảng 40% đàn ông trong độ tuổi này thường xuyên quan hệ với người ngoài thay vì vợ của mình. Thủ dâm hay ngoại tình có thể trở thành một biện pháp thay thế cho quan hệ tình dục, đặc biệt là nếu họ gặp khó khăn trong việc giao hợp. 

Quan hệ tình dục ở tuổi 80 là chuyện hoàn toàn có thể, vì có tới gần 40% đàn ông trong độ tuổi từ 75 đến 85 thường xuyên quan hệ tình dục, một phần là nhờ vào sử dụng thuốc rối loạn cương dương.

Tuy nhiên, chất lượng quan trọng hơn số lượng. Trong khi đàn ông thường có xu hướng quan tâm đến khía cạnh “thể xác” của tình dục, thì phụ nữ lại quan tâm hơn đến khía cạnh cảm xúc. Điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ là nói cho nhau biết về những ham muốn của bản thân và chia sẻ một cách cởi mở. 

Nếu bạn muốn quan hệ thường xuyên hơn hoặc tăng thêm “hương vị” cho chuyện “chăn gối”, hãy thoải mái nói cho người ấy biết. Giao tiếp, chia sẻ, chứ không phải tình dục, chính là yếu tố quan trọng nhất để mối quan hệ của bạn tồn tại.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.