Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Một số thông tin hữu ích về trám bít lỗ sâu chân răng bằng sealant

Image title


Sealant là một lớp nhựa trong hoặc có màu, khi dán lên răng giúp trẻ không bị sâu răng. Sealant bảo vệ các mặt răng có hố rãnh, đặc biệt là mặt nhai ở các răng , sau đây là những nơi hay bị sâu răng ở trẻ em.

Đối với trẻ em, dù đánh răng kĩ đến thế nào, phần răng hàm trong vẫn rất dễ bị sâu. Nếu một chiếc răng bị lõm xuống thành một khoang nhỏ, ta có thể dễ dàng nhận biết ngay là chúng đang bị sâu và ta cần sealant để ngăn chặn điều đó.

Image title


Một khi chiếc răng có một khoang sâu lõm xuống, nha sĩ sẽ phải khoan xuyên qua lớp men để loại bỏ sự phân rã trong răng và đặt miếng trám răng vào. Điều này có nghĩa là răng sẽ bị yếu đi. Tuy vậy, chất trám khe nứt sealant cho phép các nha sĩ làm sạch các rãnh răng mà không phải khoan xuyên men răng. Nhờ vậy, các "bio-rim" trong men răng sẽ được giữ nguyên vẹn.

  • Ưu điểm: giúp bạn tránh sâu răng.

  • Nhược điểm: khá tốn tiền bạc và thời gian.


Image title


Với phương pháp này, các nha sĩ sử dụng nhựa epoxy vì nó cứng, bền và nó có độ bám dính rất tốt. Tuỳ theo các tác động của bệnh nhân (ví dụ như cắn phải) mà tuổi thọ của chất trám này sẽ dài ngắn khác nhau. Song, thông thường, chất trám sẽ kéo dài từ 5 đến10 năm trong điều kiện ổn định tự nhiên.

Các răng nhạy cảm với sự sâu răng là răng hàm: răng hàm 6 tuổi và 13 tuổi. Đương nhiên mỗi người mỗi khác, vì vậy một số trẻ em không cần phải trám bất kì một chiếc răng hàm nào. Tuy vậy các nha sĩ vẫn đề nghị rằng tất cả các răng hàm nên được trám bởi chất trám khe nứt sealant vì chúng đều là các răng nhạy cảm.                                                                                                          Đoàn Minh.


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.