Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Một số lợi ích tuyệt vời từ thói quen vệ sinh miệng bằng dung dịch muối

Duy trì lượng pH ở mức cân bằng

Súc miệng bằng nước muối giúp cân bằng lượng pH tự nhiên ở cổ họng và khoang miệng bằng cách duy trì những lợi khuẩn hại và ngăn chặn sự xâm nhập của những vi khuẩn có hại. Không những thế, nước muối còn có công dụng ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Tan đờm

Đờm xuất hiện cùng với những cơn ho khó chịu. Nếu đàm xuất hiện khi họ hoặc hắt xì hơi thì đây chắc hẳn là dấu hiệu không tốt. Nước muối có thể đánh tan đờm giúp thông thoáng khoang họng cũng như khoang mũi.

Image title

Tiêu diệt nấm Candidiasis miệng

Nấm Candidiasis có nguy cơ truyền nhiễm và thường xuất hiện ở khoang miệng và cổ họng vì sự phát triển quá mức của men. Nấm Candidiasis xuất hiện dưới dạng lở miệng gây rất nhiều điều phiền toái cho bạn khi ăn. Súc miệng bằng nước muối vào mỗi sáng và trước khi ngủ giúp giảm tần số xuất hiện của bệnh lở miệng.

Vệ sinh miệng

Thời xưa khi kem đánh răng và những sản phẩm làm sạch răng miệng chưa xuất hiện, ông bà ta thường súc miệng bằng nước muối. Không chỉ ít tốn kém mà hiệu quả mang lại từ việc súc miệng này khá cao bằng cách ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn và giúp ngăn ngừa bệnh viêm họng.

Điều trị viêm Amidan

Image title

Chỉ cần siêng năng vệ sinh miệng bằng nước muối mỗi ngày là đã có thể giảm được nguy cơ sưng Amidan cũng như một số bệnh viêm về đường răng miệng khác.

Viêm họng

Tương tự như cách điều trị viêm Amidan, bạn cũng chỉ cần súc miệng bằng nước muối mỗi ngày, tránh uống đồ lạnh, tránh nói năng lớn tiếng,…

Chảy máu lợi

Muối có đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm tự nhiên nên đây là biện pháp giúp loại trừ tình trạng chảy máu lợi cũng như những bệnh truyền nhiễm qua đường răng miệng.

Điều trị hơi thở có mùi

Vệ sinh răng miệng bằng nước muối có công dụng hạn chế hoặc ngăn ngừa tình trạng hơi thở có mùi bằng cách trung hòa lượng axit gây bệnh. Một số vi khuẩn đường miệng có thể bị tiêu diệt chỉ bằng thói quen súc miệng bằng nước muối mỗi ngày.

Ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm qua đường miệng

Bệnh truyền nhiễm xảy ra khi lượng vi khuẩn phát triển nhanh vì hệ miễn dịch hoạt động kém và bệnh được điều trị bằng thói quen vệ sinh răng miệng bằng nước muối.

Điều trị đau răng

Image title

Dung dịch nước muối hoạt động như nước súc miệng tiêu diệt vi khuẩn. Chỉ với 30 giây súc miệng đã mang lại hiệu quả đáng kể trong việc điều trị hoặc giảm thiểu tình trạng đau răng. Không những thế nước muối có công dụng vệ sinh khu vực xung quanh răng và loại bỏ đi những dung dịch gây bệnh.

                                                                                               N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.