Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Một số cách thức bất ngờ giúp bạn ăn ít hơn

1. Khiến bản thân phân tâm

Trong một nghiên cứu trong tạp chí Appetite, người chơi Tetris trong ba phút cho biết sự thèm ăn vặt của họ giảm nhanh hơn so với những người không bị phân tâm. Chúng ta có xu hướng thèm ăn qua hình ảnh; do đó hoạt động tinh thần khác kích thích ngăn chặn chúng ta hình dung thức ăn.

Image title

2. Đi ngủ sớm

Thiếu ngủ có thể gây thèm ăn - một cuộc nghiên cứu Mayo Clinic cho biết những người thiếu ngủ có khả năng tăng thêm 549 calo mỗi ngày cho cơ thể so với những người được nghỉ ngơi đầy đủ. Hãy thử làm theo những hướng dẫn của National Sleep Foundation để có được bảy đến chín giờ để ngủ mỗi đêm.

3. Ăn các thực phẩm bắt mắt

Image title

Mỗi nghiên cứu từ Đại học Cornell Food và Brand Lab chỉ ra rằng khi thức ăn tương phản với màu sắc của đĩa, bạn sẽ có xu hướng ăn ít hơn. Người ta thường ăn nhiều spaghetti và sốt khi nó được phục vụ trên những chiếc đĩa màu đỏ so thay vì màu trắng.

4. Hãy tắt TV

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sức khỏe Tâm lý học, việc xem quảng cáo về thức ăn có thể khiến mọi người thèm ăn.

                                                                        Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.