Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Món ăn bài thuốc bồi bổ gan

Thực phẩm truyền thống

Image title

Gồm kimchi-một món ăn truyền thống Hàn Quốc được làm từ bắp cải lên men, củ cải, tỏi, ớt, hành tây, gừng, muối và dưa bắp cải. Lên men là một hình thức bảo quản thực phẩm tự nhiên cổ xưa,các vi sinh vật phân hủy biến đổi tất cả các carbohydrate của thực phẩm và protein, chất hỗ trợ tiêu hóa, nhờ vào các vi khuẩn có lợi như lactobacilli. Miso là một ví dụ khác về thực phẩm lên men.

Chất béo lành mạnh

Image title

Lanh hạt-Một nguồn chứa omega-3 tuyệt vời, hạt lanh xay còn giúp điều chỉnh nồng độ hormone.

Hạt giống cây gai dầu hỗn hợp cũng chứa nhiều omega-6 và chất béo omega-3sạch, hạt cây gai dầu giúp cơ thể kháng viêm bằng cách giảm nồng độ chất béo xấu trong cơ thể.

Hạt Chia

Image title
Hạt Chia có nhiều ở Trung Mỹ Aztec và chế độ ăn của người Maya trong hàng ngàn năm, hạt Chia giúptăng cường dinh dưỡng. Ba muỗng canh hạt này chứa 5 gram protein, 200 mg canxi, 10 gam chất béo tốt và 12 gam chất xơ.

Dầu dừa

Image title

Là một loại chất béo bão hòa rất tốt, dầu dừa là dễ tiêu hóa và gần như ngay lập tức được phân cắt bởi các enzym trong nước bọt và dịch dạ dày. Điều này có nghĩa là gan không cần tốn năng lượng tạo các enzyme tiêu hóa chất béo, giúp gan giảm tải làm việc.

Image title

Một nguồn dinh dưỡng quan trọng chứa chất béo không bão hòa đơn giàu axit oleic. Bơ còn chứa glutathione, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của gan.

Dầu oliu không tinh luyện

Image title

Dầu ô liu dầu chưa tinh chế giàu phenol, các hợp chất chống viêm tương tự được tìm thấy trong quả mọng và quả táo. Tiêu thụ dầu ô liu hàng ngày hỗ trợ gan trong việc giảm stress oxy hóa trong cơ thể.

Các loại thảo mộc

Image title

Chất chống oxy hóa từ gừng có tính kháng viêm, kháng virus, và đặc tính kháng khuẩn. Gừng hỗ trợ giải độc bằng cách nuôi dưỡng gan, thúc đẩy lưu thông, giải khối đông động mạchvà làm giảm cholesterol trong máu khoảng 30 phần trăm.

                                                                                                                                                                Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.