Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Mối quan hệ giữa bạo hành và khả năng ghi nhớ cũng như khả năng nhận thức hành vi

Những ai đã từng trải qua nạn bạo hành và thường gợi nhớ về chúng có nguy cơ mắc chứng trí nhớ ngắn hạn hoặc khả năng kiểm soát hành vi kém.

Theo các chuyên gia, chứng mất trí nhớ ngắn hạn có liên quan đến các vấn đề về học tập, công việc, bệnh Alzheimer hoặc tình trạng hậu rối loạn stress.

Image title


Mặt khác, những trẻ gặp vấn đề về khả năng kiểm soát hành vi thường dễ mắc phải các vấn đề về sức khỏe dẫn đến tỉ lệ tử cao, chất lượng sức khỏe tinh thần lẫn thể chất suy giảm và nghiêm trọng hơn khi khả năng những trẻ này phạm tội là khá cao.

Việc tiếp xúc với bạo lực có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nhận thức, chất lượng sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Khi một người có hành vi bạo lực sẽ lây lan sự bạo lực này cho những người xung quanh họ.

Nghiên cứu tiến hành trên một nhóm người tình nguyện. Họ được yêu cầu phải gợi nhớ lại một sự kiện khiến họ cảm thấy lo lắng hoặc sợ hãi ngầm ẩn chứa yếu tố bạo lực. Có thể bao gồm như vụ thảm sát, giết người...

Sau dó họ được yêu cầu phải nhớ một chuỗi các loại hình học để kiểm tra thử chứng mất trí nhớ ngắn hạn và khả năng lưu giữ thông tin sau khi đã nhớ lại những trải nghiệm đáng sợ kia.

Image title


Những ai đã từng trải qua các vấn đề liên quan đến bạo hành cho kết quả kém ở bài kiểm tra.

Những gì sau cuộc nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng nặng nề của bạo hành đến khả năng nhận thức và khả năng ghi nhớ. Các chuyên gia nhấn mạnh vai trò của các liệu pháp điều trị cho những ai đã từng là nạn nhân trực tiếp hay gián tiếp của nạn bạo hành.

Lê Ngọc 

 

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.