Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Mối liên hệ giữa sự nổi loạn và thứ sinh trong giai đình

Nghiên cứu cho thấy rằng thứ tự sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là sự nghiệp của một con người. Một số nghiên cứu khác lại chỉ ra những người có thứ tự sinh thứ 2 thường có xu hướng cư xử không tốt. Ở Châu Âu, các nhà nghiên cứu tìm ra rằng người giới tính nam có thứ tự sinh thứ 2 ở tuổi trẻ hoặc tuổi trưởng thành thường mắc phải nhiều rắc rối hơn 40%. Trẻ có giới tính nam thường phải chịu nhiều kỉ luật và cấm túc ở trường. Đối với tuổi trưởng thành, chúng có nguy cơ bị bắt hoặc ngồi tù cao hơn các anh em ruột khác.

Image title


Sự khác biệt ở hành vi của anh em ruột thường bị ảnh hưởng bởi ba mẹ. Trẻ đầu lòng thường nhận được gần như toàn phần sự quan tâm của ba mẹ còn trẻ sinh sau thì thường phải “cạnh tranh” để dành được sự chú ý của ba mẹ. Ngay cả sự đầu tư của ba mẹ cũng khác nhau và sự ảnh hưởng giữa anh em trong gia đình cũng góp phần vào những sự khác biệt mà chúng ta nhận thấy ở trong thị trường lao động và trong vấn đề phạm tội.

Thứ tự sinh phần nào ảnh hưởng đến những gì thuộc về con người bạn nhiều hơn là bạn nghĩ đấy. Nếu thứ tự sinh của bạn là thứ 2 thì khả năng nổi loạn trong con người bạn là khá cao.

T.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.