Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Mở rộng rào cản sinh con theo 4 cách

Theo số liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Kiểm soát Bệnh tật, vào năm 2014, có hơn 70.000 trẻ sơ sinh được sinh ra từ thụ tinh trong ống nghiệm. Con số đó bao gồm sự gia tăng của gần 10.000 trẻ sơ sinh, so với 5 năm trước đó.

Các cặp vợ chồng ngày nay càng có nhiều khả năng tìm kiếm sự trợ giúp, song có một lý do lớn nói lên tính rõ ràng của cho xu hướng này: Các bác sĩ sinh sản hiện nay thường giỏi nhất về mặt đỡ đẻ.

Image title

Khoa học đang di chuyển với nhịp độ rất nhanh mà chẳng có bất cứ ai trong chúng ta có thể tưởng tượng ra.

Các nhà nghiên cứu đã điều chỉnh để có những cách tốt nhất nhằm kích thích buồng trứng của phụ nữ, phát triển phôi trong phòng thí nghiệm và chọn những tinh trùng tốt nhất chuyển đến tử cung của họ. Tỷ lệ thành công được cải thiện đã giúp phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm trở thành tiêu chuẩn vàng của các phương pháp sinh sản. 

Dưới đây là một số những đột phá gây xúc động nhất:

1. Trẻ được tạo ra bởi 3 người

Đối với những phụ nữ có nguy cơ truyền bệnh nghiêm trọng, bao gồm rối loạn thần kinh, các vấn đề về tim và thận, một liệu trình mới có thể là sự khác biệt trong việc quyết định có con hay không.

Các nhà khoa học đã tìm ra cách loại bỏ các hạt nhân DNA khỏi trứng và ty thể không tốt và đặt nó vào trứng khỏe mạnh của người hiến, từ đó hạt nhân được loại bỏ. Trứng được thụ tinh trong phòng thí nghiệm với tinh trùng từ người thứ ba.

Đó là một bước đột phá lớn vì chúng tôi có thể tách ra một phần của trứng gây ra vấn đề.

Thủ tục gây tranh cãi này đã được chấp thuận tại Vương quốc Anh và đang được xem xét tại Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Những người ủng hộ nói rằng nó không thực sự kết hợp gen của hai phụ nữ, vì không có nhiều DNA chứa trong ty thể. Trong tương lai, công nghệ này có thể được sử dụng để giúp phục hồi phần trứng kém hiệu quả hơn từ những phụ nữ lớn tuổi hoặc phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh quá sớm.

Image title

2. Ngăn chặn chứng phôi thai đông lạnh ở các trường hợp sinh đôi

Trong thập kỷ qua, những ý kiến về đông trứng ở phụ nữ đã được tập trung vào những phụ nữ bỏ qua những vấn đề về trứng với mục đích kéo dài khả năng sinh sản. Nhưng khoảng 5 năm trước, các bác sĩ về sinh sản đã áp dụng công nghệ đông lạnh được gọi là đông lạnh để bảo vệ phôi thai.

Tuy nhiên, điều khó khăn nằm ở việc giữ đông loại trứng phôi nang 5 ngày tuổi của 80 đến 100 tế bào. Phôi đông lạnh theo cách mới có cơ hội sống sót tốt hơn trong quá trình lên men và dẫn đến thai nghén hơn so với phôi đông lạnh theo cách cũ.

Lợi ích lớn: Các bác sĩ chuyên về sinh sản có thể thuyết phục được những bệnh nhân muốn có cặp song sinh với chỉ 1 lần sinh nở.

Bằng cách chuyển một phôi duy nhất tại một thời điểm, các nhà khoa học có thể đạt được độ an toàn hơn khi mang thai.

Image title

3. Thử nghiệm di truyền

Các cặp vợ chồng lo lắng rằng họ có thể truyền bệnh di truyền, ví dụ như xơ nang.

Một công nghệ mới được gọi là “Trình tự thế hệ tiếp theo” cho phép các nhà khoa học nghiên cứu DNA của phôi có độ chính xác cao hơn và để xác định danh sách các rối loạn tiềm ẩn lâu hơn. Và, thay vì nghiên cứu một số ít phôi một lần, các kỹ thuật viên có thể đặt mã vạch lên mỗi phôi và kiểm tra 200 lần.

4. Làm trứng và tinh trùng từ da tế bào

Trong nhiều năm, ắt hẳn chúng ta đã nghe về các ứng dụng "tiềm năng" của khoa học tế bào gốc.

Ý tưởng nghe có vẻ buồn cười của việc tạo ra trứng từ các tế bào da đã được công nhận bởi quá trình thí nghiệm trên chuột của các nhà khoa học Nhận Bản vài năm trước. Những con chuột này đã sinh ra những con con cũng được sao chép. Người ta cũng cho biết khả năng tạo ra trứng nhân tạo và tinh trùng sẽ là một cuộc cách mạng trong khoa học sinh sản.

Nó sẽ loại bỏ thụ tinh nhân tạo. Bạn sẽ không cần phải kích thích buồng trứng hoặc lấy trứng.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.