Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Mẹo nhỏ giúp tránh xa ung thư

1. Giữ ẩm cho da bằng cách uống nhiều nước

Sử dụng máy lọc nước trước khi sử dụng nguồn nước đấy trong sinh hoạt cũng như trong ăn uống. Nên uống nhiều nước là lời khuyên đầu tiên của các bác sĩ khi nói về việc ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, còn giảm thiểu nguy cơ ung thư bàng quang. Bạn có thể chuẩn bị những chai nước đem theo mình và tập thói quen uống nước khi không khát.

Image title

2. Hạn chế thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh khi mang về, chúng ta thường thấy sẽ có miếng gói được bọc ở bên ngoài. Và miềng gói bọc ấy chính là nguyên nhân gây ra ung thư. Các hãng thức ăn nhanh trên thế giới như McDonald's, Burger King, Chipotle, Starbucks, Panera,… đều sử dụng miếng gói bọc như vậy. Ngoài ra, hóa chất được tìm thấy trong miếng gói này còn tìm thấy ở các hộp đựng pizza, túi đựng bắp ngô và hộp đựng thức ăn Trung Quốc.

3. Sử dụng thực phẩm hữu cơ

Khi có thể, hãy làm mới thực đơn hằng ngày của mình bằng những thực phẩm hữu cơ như táo, dưa chuột, cần tây, cà chua bi,… Nhưng những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư này có thể nguy hiểm do tác hại thuốc trừ sâu. Chính vì vậy, nếu không có thời gian mua thực phẩm hữu cơ thì chúng ta nên rửa sạch và chế biến kỹ những thực phẩm đã có sẵn tại nhà.

4. Tắm nắng

Image title

Một ngày bạn nên dành ra từ 10 đến 15 phút để hưởng ánh nắng mặt trời vào sáng sớm. Vì theo như cuộc nghiên cứu gần đây thì phụ nữ chứa nhiều lượng vitamin D trong máu thì nguy cơ không mắc bệnh ung thư là 67 %. Ngoài vitamin D có nhiều trong ánh nắng mặt trời, chúng ta có thể tìm nguồn vitamin phong phú này từ cá béo, ngũ cốc tăng cường cũng như trong các thực phẩm chức năng.

5. Không sử dụng thực phẩm chức năng

Nếu bạn nghĩ có được sức khỏe chỉ bằng việc sử dụng càng nhiều thực phẩm chức năng càng tốt thì quan điềm ấy là sai lầm. Vấn đề ở đây là thực phẩm chức năng rất phức tạp, sử dụng càng nhiều có thể gây ra ung thư. Hãy tìm những những dưỡng chất thiết yếu từ thức phẩm hằng ngày, chứ đừng nên ở thực phẩm chức năng.

6. Hạn chế sử dụng điện thoại thông minh

Sóng điện từ từ điện thoại có khả năng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư. Chúng ta có thể nói chuyện qua tai phone, hoặc sử dụng bluetooth, mọi cách miễn là chúng ta có thể để thiết bị di động xa tẩm tay.

7. Sử dung thuốc nhuộm tóc an toàn

Hơn 23 % nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ là từ việc sử dụng thuốc nhuộm tóc không tốt, không an toàn. Một số tiệm làm tóc sử dụng thuốc nhuộm có hóa chất từ hợp chất amin thơm, một hợp chất có khuynh hướng gây ra ung thư, chỉ mới được thử nghiệm ở động vật chứ chưa được phép sử dụng đại trà.

8. Tiêm HPV

Image title

Mặc dù có nhiều tranh cãi về vấn đề an toàn của vắcxin tiêm phòng HPV nhưng hiện nay tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin đã được thẩm định trong việc chống lại nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Tham khảo ý kiến bác sĩ về việc có nên tiêm phòng HPV hay không bạn nhé!

9. Cho con bú

Một điển thuận lợi của việc cho con bú là nguy cơ mắc bệnh ung thư chỉ ở tỉ lệ phần trăm không đáng kể. Thêm vào đó, việc cho con bú sẽ làm thay đổi những tế bào trong tuyến vú của người phụ nữ, làm cho những tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể trở nên khó khăn. 

10. Chụp quang tuyến vú

Chụp quang tuyến vú có thể gây khó chịu hoặc thậm chí là cảm giác đau nhưng đây là cách tốt nhất để phát hiện các tế bào ung thư ở vú.

11. Cẩn thận với Hormone

Hormone bao gồm estrogen hoặc progesterone có thể là nguyên nhân gây ung thư nên bạn phải cân nhắc khi sử dụng các biện pháp phòng tránh thai như thuốc, hormone IUD hoặc liệu pháp thay thế hormone. Phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai có nguy cơ mắc ung thư vú cao vì thế bạn chỉ nên sử dụng chúng một cách có chừng mực và tuyệt đối không được lạm dụng.

Đ.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.