Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Mẹo nhỏ chữa hôi miệng

Hôi miệng vào buổi sáng là một vấn đề mà nhiều người phải đối mặt sau một giấc đêm dài. Tuy nhiên, bạn đừng bỏ qua mối bận tâm mà sống chung với chứng hôi miệng mỗi ngày. Ngoài mùi hành, mùi tỏi, miệng có thể tỏa ra những mùi vô cùng khó chịu khác, ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh. Sau đây là những lời khuyên để hơi thở thơm tho và răng miệng khỏe mạnh

Image title

Vệ sinh răng miệng kỹ càng

Thường xuyên đến nha sĩ là một cách chăm sóc răng miệng sạch sẽ và hiệu quả. Nha sĩ có thể làm một làm sạch triệt để, xỉa răng và kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề răng miệng nào không. Bạn cũng có thể điều trị hỗ trợ như làm trắng răng, cấy ghép răng và niềng răng.

Đánh răng

Nếu bạn hiếm khi đánh răng, hơi thở bạn có mùi có lẽ cũng không có gì lạ. Nên nhớ rằng luôn đánh răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Để tránh chảy máu nướu răng và kích thích miệng, lưỡi, bạn cần dùng các kỹ thuật đánh răng thích hợp. Các nha sĩ thường khuyên bạn nên đánh nhẹ nhàng, chuyển động tròn trên răng và nướu.

Image title

Làm sạch lưỡi của bạn

Vi khuẩn thường tích tụ trên lưỡi. Vì thế chứng hôi miệng cũng có thể do lưỡi mà ra. Nếu bạn muốn hơi thở không bị hôi thì nên tập chà lưỡi sau khi đánh răng. Sử dụng bàn chải đánh răng chải nhẹ nhàng khu vực trên và xung quanh lưỡi của bạn.

Image title

Dùng thảo dược

Nếu bạc hà hay kem đánh răng bạc hà không làm bạn bớt hôi miệng, dùng các phương thuốc tự nhiên cũng có thể là một cách hay. Trà xanh, trà đen và một số loại thảo dược Ấn Độ có tác dụng diệt khuẩn răng miệng và trị hôi miệng rất hiệu quả.

Image title

Kẹo cao su không đường

Vi khuẩn ăn đường trong miệng và phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn thích nhai kẹo cao su, tốt nhất nên dùng kẹo cao su không đường để miệng ít bị hôi hơn. Kẹo cao su cũng có thể loại bỏ các hạt thức ăn và làm sạch vòm miệng của bạn sau bữa ăn.

Bỏ chế độ ăn low carb

Image title

Nếu bạn đang ăn theo chế độ low carb, bạn có thể dễ mắc bệnh hôi miệng hơn. Những người theo phương pháp ăn uống đặc biệt có hơi thở nặng mùi hơn vì cơ thể giải phóng các hóa chất như xeton, sau đó các mùi này bị mắc lại trên lưỡi. Bạn có thể bổ sung một chút carbonhydrate vào thực đơn để cải thiện vấn đề này.

Giữ cơ thể đủ nước

Uống ít nhất 8 ly 250ml nước mỗi ngày là không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn thoát khỏi chứng hôi miệng. Nước làm lỏng các enzyme trong nước bọt, giúp nó có thể đi khắp khoang miệng và diệt vi khuẩn có hại. Hãy giữ cơ thể đủ nước để khỏe mạnh và không hôi miệng.

Xem kỹ đơn thuốc khi mua

Image title

Nếu bạn đã thực hiện hết các điều trên mà vẫn bị hôi miệng thì hãy xem xét đơn thuốc bạn hay mua ở quầy. Thuốc chống trầm cảm, huyết áp và thuốc kháng histamin có thể gây ra mùi lạ ở miệng. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra các tác nhân khác như dạ dày, thận hay gan để có chẩn đoán tốt nhất và điều trị nhanh nhất.

Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.