Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Mẹo giúp các mẹ dễ dàng đánh răng cho bé

Nếu bé con của bạn là một đứa trẻ luôn tươi cười mỗi khi đánh răng thì bạn có thể không cần phải đọc qua bài viết này. Trái lại, có khi bạn cũng nên viết một bài chia sẻ king nghiệm của mình cho các bà mẹ khác.

Còn nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục bé đánh răng thì có lẽ bạn sẽ tìm thấy một số thông tin hữu ích ở đây.

Cách chọn bàn chải đánh răng phù hợp
Bàn chải đánh răng

Image title

Image title

1. Để bé tự chọn bàn chải

Image title

Đừng tiếc tiền mua cho bé một cái bàn chải mà bé ưng ý vì ít ra nó cũng thu hút được sự thích thú của bé với việc đánh răng.

2. Thay kem đánh răng

Thay đổi mùi vị của kem đánh răng, chẳng hạn từ bạc hà thành dâu tây, chắc chắn sẽ khiến cho be con rất vui vẻ mở miệng ra cho bạn đánh răng.

3. Đánh răng đúng giờ và đúng địa điểm 

Bé con thích những thói quen và luôn làm theo. Mặc dù sẽ khá khó để lặp lại răm rắp đúng giờ, đúng nơi, nhưng bạn vẫn nên cố gắng hết sức có thể để nhất quán những thói quen của bé.

Image title

4. Biến nó thành một trò chơi trò chơi nha sĩ

 Để bé nằm gối đầu lên đùi như cách nha sĩ khám răng, và việc đánh răng sẽ dễ dàng hơn rất nhi��u.

5. Đánh răng cùng bé

Cho dù bạn có ghét việc này đến đâu, hãy cố gắng thực hiện nó vì chắc chắn sẽ có tác dụng. Trẻ con rất thích bắt chước bố mẹ của chúng, và đánh răng cũng không phải là ngoại lệ. Đôi khi trẻ có thể thấy miễn cưỡng, lúc đó bạn nên để trẻ đánh răng cho mình trong khi bạn đánh răng cho trẻ, chắc chắn sẽ có tác dụng.

6. Đánh răng với đồ chơi

Nghe qua có vẻ chiều chuộng, nhưng nếu đổi lại điều đó là một nụ cười trắng sáng cho bé thì tại sao lại không.

Image title

7. Kể một câu chuyện

Một số bà mẹ khuyên nên biến thời gian đánh răng thành thời gian nghe kể chuyện. Bạn có thể tự bịa ra hoặc kể đại một câu chuyện cũ.

8. Đánh răng với âm nhạc

Mở một bả  nhạc ưa thích khi đánh răng cho bé cũng có thể có tác dụng.

9. Đừng căng thẳng

Image title

Đánh răng cho bé là một việc quan trọng, nhưng nếu bạn càng căng thẳng thì bé sẽ càng bường bỉnh, và kết sẽ không mấy hay ho.

                                                                                                        Hà Phúc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.