Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Mẹo chữa nấm móng một cách tự nhiên

Nhiều khi, chính việc dành nhiều tiền để chăm sóc móng chân lại mang đến cho bạn một “cái đuôi” gọi là bệnh nấm móng. Việc đi chân trần ở hồ bơi công cộng hoặc tắm chung phòng tắm công cộng cũng có thể dẫn đến bệnh này. Ban đầu, nấm móng xuất hiện dưới hình thức đốm trắng hoặc vàng bên dưới móng tay hoặc móng chân, sau đó móng tay/chân của bạn có thể bắt đầu dày lên và thậm chí bị vỡ ra khi nấm thâm nhập sâu hơn. 

Image title

Nấm có nhiều khả năng xuất hiện và tồn tại trong móng chân của bạn do vớ chân ẩm ướt, giày ẩm vv... vì đó là điều kiện tốt cho nấm mốc phát triển. Dưới đây là một số biện pháp hàng đầu chữa bệnh nấm móng hiệu quả:

Dầu thoa cơ thể Vicks Vaporub

Loại dầu này có chứa các thành phần kháng nấm như long não và dầu khuynh diệp. Theo một nghiên cứu y khoa gần đây, có tới 83% người sử dụng một tăm bông để bôi một lượng nhỏ Vicks VapoRub lên phần móng bị nấm ít nhất một lần mỗi ngày cho thấy sự phục hồi, và gần 20 % người còn lại đã hoàn toàn loại bỏ được nhiễm trùng.

Listerine và giấm trắng

Image title

Các loại nước súc miệng có các thành phần như thymol và tinh dầu bạc hà có tính kháng nấm, đồng thời giấm có tính axit tạo ra một môi trường khắc nghiệt đối với nấm mốc. Hãy trộn 2 phần bằng nhau của mỗi dung dịch vào với nhau và ngâm ngón chân của bạn trong đó khoảng 45-60 phút mỗi ngày.

Bột bắp

Bột ngũ cốc từ lâu đã được sử dụng như là một cách để loại bỏ nấm đầu đen khỏi hoa hồng, vì vậy chắc chắn nó có một số loại hoạt tính kháng nấm. Bạn hãy đổ bột ngô vào một chiếc chảo cạn, trộn với nước đủ nóng để hòa tan nó thành bột nhão, để nguội, sau đó ngâm chân của bạn trong đó một giờ mỗi tuần.

Trà thảo dược Pau d'arco

Phần vỏ bên trong của loài cây Nam Mỹ này có chứa các hợp chất chống nấm, và các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy nó có hiệu quả như thuốc kháng nấm theo toa. Hãy ngâm chân của bạn hai lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 20 phút  trong nước ngâm từ hai túi trà pau d'arco.

Cây trà hoặc dầu cây kinh giới Oregano

Dầu cây trà đã được sử dụng trong nhiều năm để chống lại một số chứng bệnh về da như nhiễm trùng và đặc biệt là nấm móng. Dầu Oregano  có chứa thymol có đặc tính kháng nấm. Hãy thoa vài giọt dầu trên vùng móng bị ảnh hưởng hai lần mỗi ngày.

Kem U-rê

Image title

Các loại kem u-rê 20% không theo đơn thuốc có thể giúp loại bỏ vùng bị bệnh của móng và để lại phần khoẻ mạnh nguyên vẹn. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ trị liệu trước khi bắt đầu phương pháp điều trị này. Sau khi bạn gỡ bỏ một phần hoặc cả chiếc móng bị nấm, vùng đó sẽ dễ bị nhiễm trùng hơn.

                                                                             Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.