Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Mẹo chữa đau bụng do hành kinh

1. Dùng thuốc:

Bạn có thể uống thuốc ibuprofen để giảm những cơn đau khó chịu do hành kinh. Hãy uống 600 mg ibuprofen sau mỗi 6 giờ, trong khoảng ba ngày trước chu kỳ để giảm sự tích lũy prostaglandin - loại hóa chất chủ yếu gây ra cơn đau và chuột rút.

Image title

2. Dùng nhiệt:

Bạn có thể đặt tấm đệm sưởi cũ hoặc bao chườm nước ấm vào vùng bụng. Sự ấm áp làm giãn cơ tử cung và giúp giảm đau.

3. Không ăn vặt:

Thức ăn mặn giúp cơ thể giữ được nhiều nước hơn, khiến cho các triệu chứng của Hội chứng tiền kinh nguyệt xảy ra mạnh mẽ và tồi tệ hơn nhiều. Vì vậy, hãy cố gắng để ý đến lượng thức ăn tiêu thụ và tránh ăn các loại đồ ăn vặt, bánh kẹo, snack vv… dù có thèm đến mức nào.

4. Ăn nhiều rau xanh:

Image title

Trong kì kinh nguyệt, bạn nên tránh những thực phẩm có đường làm tăng lượng đường trong máu và thúc đẩy chứng sưng và viêm. Hãy tăng cường tiêu thụ nhiều rau xanh, quả mọng và các loại gia vị như nghệ v.v… có tác dụng chống sưng, viêm. Nếu thực sự thèm ngọt, chỉ ăn socola đen có hàm lượng magie cao, vì loại thực phẩm này có thể giúp giảm bớt chứng chuột rút.

5. Luôn luôn bận rộn:

Sex, và đặc biệt là nếu đạt được cực khoái, có khả năng giúp giảm bớt chứng chuột rút và nhức mỏi do hành kinh. Trong quá trình đạt được khoái cảm tột đỉnh, cơ thể thải ra hóoc-môn oxytocin hoạt động như một loại thuốc giảm đau tự nhiên.

Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.