Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Mẹo cho mẹ bầu song sinh

Khi biết mình mang bầu song sinh, niềm vui nhân đôi, nỗi lo cũng gấp bội. Nhiều bà mẹ sẽ không biết làm thế nào để đối phó với các vấn đề tiền sản, liệu mang bầu hai bé thì có những thay đổi nào khác có thể ảnh hưởng đến các bé không, rồi sau này sinh ra nuôi hai bé cùng nhau sẽ như thế nào, tình thương được chia sẻ thì có ảnh hưởng xấu gì đến trẻ không?

Nhưng bạn đừng nên lo lắng gì cả, dưới đây là 10 mẹo rất hữu ích cho những mẹ bỉm sữa song sinh tương lai:

Image title

1. Phản ứng đầu tiên:

Phản ứng đầu tiên khi biết mình sắp làm mẹ một cặp song sinh là một cú sốc. Nhưng không có lý do gì để sợ hãi điều đó vì nó là hoàn toàn bình thường. Chấp nhận thực tế là cách giải quyết đầu tiên. Nếu tâm bạn hoàn toàn thoải mái, cơ thể bạn sẽ ít căng thẳng hơn và việc mang thai sẽ không bị ảnh hưởng.

2. Về ngoại quan:

Khi mang thêm một sinh linh nữa bên trong người, cơ thể bạn sẽ trông rất đầy đặn, ngay cả trong giai đoạn đầu. Cũng sẽ có lời ra tiếng vào từ người khác, nhưng đừng bận tâm và chú ý vào chăm sóc những thiên thần sắp chào đời của bạn. Vượt qua rào cản tâm lý rất có ý nghĩa trong khi bạn đang mang thai sinh đôi.

3. Sử dụng chất làm ẩm để bôi lên bụng:

Do mang bầu hai bé nên bụng bạn sẽ chịu nhiều áp lực hơn, vì thế hãy dùng các loại dầu khoáng dưỡng ẩm để bôi lên bụng nhằm tránh rạn da và ngứa da.

4. Không ăn thêm:

Image title

Không phải chỉ vì bạn có thêm một bé trong bụng nữa thì bạn phải ăn nhiều thêm. Hãy lắng nghe cơ thể và chỉ ăn khi nào cảm thấy mình chưa đủ no.

5. Hãy ăn thực phẩm lành mạnh:

Chế độ ăn uống của bạn phải có đầy đủ thức ăn tươi sống và thực phẩm không chế biến. Chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp hỗ trợ trẻ bao gồm:

• Hoa quả và rau.

• Thực phẩm tinh bột như ngũ cốc nguyên hạt, gạo, mì ống.

• Protein nấu chín như cá, thịt, trứng.

• Các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua, phô mai.

6. Chia nhỏ bữa ăn:

Mang thai sinh đôi đòi hỏi rất nhiều dinh dưỡng, do đó bạn nên kiểm soát lượng thức ăn của bạn, nhưng tránh ăn quá nhiều cùng một lúc, vì nó sẽ làm cho bạn cảm thấy không thoải mái. Bạn thậm chí có thể chia bữa ăn sáng của bạn thành hai phần cách nhau tầm một tiếng rưỡi.

7. Bổ sung dinh dưỡng:

Cần bổ sung ít nhất 400 microgram axit folic hàng ngày trong suốt 12 tuần đầu của thai kỳ, không phân biệt bạn đang mang thai bao nhiêu bé. Vitamin D cũng rất quan trọng trong suốt thai kỳ của bạn.

8. Sử dụng thắt lưng thai sản:

Image title

Điều này sẽ giúp di chuyển dễ dàng hơn mà không tạo áp lực lên lưng và chân gây đau.

9. Ngủ đủ:

Nếu bạn có vấn đề với giấc ngủ không yên, chẳng có gì lạ vì cứ cảm thấy khó chịu ở bụng hoặc đi tiểu thường xuyên, đó là những hiện tượng bình thường xảy ra trong thai kỳ. Nhưng đừng ngủ thiếu, nó hoàn toàn không tốt cho cơ thể nhạy cảm của bạn trong giai đoạn này.

10. Nhận sự hỗ trợ:

Trong suốt thai kỳ, việc nhận sự hỗ trợ mạnh mẽ từ những người xung quanh là hết sức quan trọng, từ sự hỗ trợ của gia đình đến sự hỗ trợ của xã hội. Hãy nói chuyện nhiều hơn với chồng mình để sắp xếp mọi việc với nhau. Bạn cũng có thể tham dự các sự kiện mà bạn có thể gặp nhiều phụ nữ mang thai song sinh và chia sẻ câu chuyện với nhau. Chia sẻ nỗi lo sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng và nhẹ lòng hơn khi mang thai bé.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.