Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Máy chạy bộ liệu có hại cho đầu gối

Image title


Không nghi ngờ gì nữa, máy tập chạy bộ là lựa chọn tốt nhất để có được những bài tập tim mạch thích hợp ngay tại nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết rằng việc sử dụng một máy chạy bộ đúng cách là rất quan trọng để duy trì sức khỏe đầu gối của bạn. Sử dụng máy chạy bộ trong một thời gian dài hoặc chạy trên máy chạy bộ với một tư thế sai có thể gây tổn hại cho đầu gối của bạn.

Quanh đầu gối của bạn là gân và dây chằng kết nối với các cơ bắp. Đây là những cấu trúc rất tinh tế, do đó, bất kỳ chấn thương nào cũng có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ.

Những chấn thương đầu gối thường gặp nhất có thể xảy ra ở những người sử dụng máy chạy bộ là tổn thương khớp gối do ma sát hoặc cơn đau do căng cơ, dây chằng hoặc bao khớp gối. Vậy liệu máy chạy bộ có hại cho đầu gối của chúng ta hay không? Đây là một hoài nghi phổ biến ở hầu hết những người sử dụng chúng thường xuyên. Việc chạy ngoài trời một cách tự nhiên cũng có thể gây ra nhiều loại chấn thương đầu gối, nhưng khi chúng ta sử dụng máy chạy bộ, chấn thương đó rất có thể là nghiêm trọng hơn.


Image title


Sử dụng máy chạy bộ đúng cách là một yếu tố quan trọng. Ngoài ra, trước khi đi bộ hoặc chạy trên máy chạy bộ, bạn có thể phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để chắc chắn rằng chân bạn phù hợp để làm việc đó, đặc biệt là nếu bạn đang bị đau đầu gối.

Các câu hỏi liệu máy chạy bộ là có hại cho đầu gối hay không cũng không thể cung cấp cho bạn các câu trả lời khác nhau. Bên cạnh đó, có những biện pháp thích hợp có thể giúp bạn được an toàn.


Image title


Hơn thế nữa, bạn nên thảo luận với bác sĩ xem việc đi bộ trên máy chạy bộ là tốt hay xấu cho đầu gối, và bác sĩ sẽ xem xét kĩ càng sức khỏe của bạn. Điều quan trọng là nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn bắt đầu tập thể dục trên máy chạy bộ, đặc biệt là nếu bạn có vấn đề đầu gối. Nếu bạn có bất cứ tiền giải phẫu nào trên đầu gối, tuyệt đối không nên sử dụng một máy chạy bộ mà không có sự đồng ý của bác sĩ. Một số tình trạng như viêm khớp dạng thấp cũng cần được chăm sóc và theo dõi thêm.

Vì vậy, về câu hỏi “liệu đi bộ trên máy chạy bộ có hại cho đầu gối hay không?”, nó có thể không còn là một mối lo ngại nếu bạn làm theo đúng những lời khuyên từ bác sĩ.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.