Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Mắt bạn khoẻ cỡ nào?

Image title


Bạn có thể tự kiểm tra thị lực không? Hầu hết các bác sĩ khuyên rằng bạn nên gặp bác sĩ mắt ít nhất một lần mỗi 2 năm, kể cả nếu bạn có tầm nhìn 20/20, thế nhưng hầu hết chúng ta đều không làm vậy.

Và trong khi khám mắt định kỳ không chỉ kiểm tra thị lực mà còn kiểm tra sức khỏe mắt của bạn. (Đôi khi là dấu hiệu đầu tiên của các bệnh như tiểu đường)

Kiểm tra thời gian

Image title


Mang kính thường dễ nhìn hơn kính áp tròng ư? Bạn có thể bị loạn thị, hoặc nhìn mờ do hình dạng của giác mạc. Đôi khi kính áp tròng làm bạn bị loạn thị (lens chống loạn hiện nay được bán rộng rãi, giá rẻ).

Nếu bạn không đeo kính hoặc kính áp tròng, tập trung vào bàn tay và kim giây của một đồng hồ analog. Nếu cảm thấy kim giây đồng hồ mờ hơn những thứ khác thì đó có thể là dấu hiệu loạn thị. Khi mắc phải loạn thị, mắt bạn sẽ điều tiết theo hình dạng hình bầu dục thay vì hình dạng tròn, vì vậy một số khu vực xuất hiện rõ ràng hơn so với những chỗ khác. Hãy khám bác sĩ để có câu trả lời chính xác nhất.

Thích ứng bóng tối

Image title


 Kiểm tra sự thích nghi đôi mắt của bạn trong môi trường tối là một cách tốt để kiểm tra thị lực của bạn. Khi bạn vào nhà hát tối, bạn sẽ thấy mọi thứ rõ ràng trong vòng một vài giây, tương tự nếu bạn đi từ nhà hát ra ngoài vào ban ngày. Nếu phải mất hơn một phút để đôi để điều tiết, bạn có thể có khả năng thích ứng tối kém, một dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin A.

Căng thẳng mắt do máy tính

Image title


Nếu làm việc trước máy tính cả ngày khiến mắt bạn cảm thấy nặng nề, đau, hoặc quá khô, mắt bạn đang mệt mỏi đấy. Nhưng nếu thấy mắt bị đỏ, thấy những chấm đen hoặc là cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng thì bạn có bị nhiễm trùng mắt.

Nếu vấn đề là mắt bị mệt mỏi, nghỉ mắt 60 giây sau mỗi 1 tiếng bạn làm việc trên máy tính. Nâng cao ghế của bạn và hạ màn hình máy tính xuống một vài inch vì khi nhìn xuống mắt có xu hướng nháy nhiều hơn từ đó giúp tạo nước mắt giúp mắt không bị khô.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.