Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lý do quan trọng vì sao quần áo hữu cơ cho trẻ lại trở nên phổ biến

Bạn có tự hỏi tại sao quần áo trẻ em hữu cơ nằm trong số những xu hướng thời trang được yêu thích nhất gần đây không?

Image title


Hiện nay, từ “hữu cơ” đang dần trở nên thông dụng, cả trên thức ăn, sữa tắm, dầu gội và nay là quần áo. Thực tế khoa học đã chứng minh đằng sau tầm quan trọng của thực phẩm không chứa thuốc trừ sâu là nhằm tránh thâm nhập vào cơ thể, quần áo cũng vậy, và ý tưởng quần áo từ chất liệu hữu cơ cho trẻ sơ sinh thực sự là một ý tưởng tuyệt vời.

Da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm. Trẻ sơ sinh có tỉ lệ bề mặt da cao hơn so với khối lượng cơ thể, có nghĩa là chúng hấp thụ các hóa chất dễ dàng hơn. Da của trẻ sơ sinh mỏng hơn so với người lớn 30%. Điều này khiến bé đặc biệt dễ hấp thụ các chất phụ gia độc hại và các hóa chất tổng hợp thường được phun trên các loại vải thương mại không có nguồn gốc hữu cơ. Hoa Kỳ có những yêu cầu nghiêm ngặt về bông hữu cơ, 95% vải bông hữu cơ phải hoàn toàn không có sự can thiệp của hóa chất bảo vệ thực vật. Một số hóa chất, như orthophosphates, endosulfan, và methamidophos có thể gây kích ứng da và phát ban. Khả năng gây ung thư của các chất này còn nằm trong vùng tranh cãi nhưng với liều cao, các chất này có thể gây rối loạn nội tiết.

Image title


Bạn nên tránh hoàn toàn vật liệu tổng hợp khi dùng các sản phẩm cho trẻ nhỏ. Quần áo trẻ em hữu cơ là một ý tưởng tốt nhưng những gì chuyên gia muốn khuyến các là việc phụ huynh cần tránh sợi tổng hợp. Sợi tổng hợp được làm bằng nhựa PVC, hóa dầu, este và các hóa chất khác được biết là có liên quan đến rối loạn miễn dịch, các vấn đề hành vi, và ung thư với chỉ số phơi nhiễm cao. Vì vậy dùng các loại vật liệu không chứa hóa chất và không độc hại là rất quan trọng đối với trẻ nhỏ.

Quần áo bằng vải hữu cơ là một xu hướng ngày càng phát triển, và nó không chỉ là mong muốn một lối sống không có hóa chất độc hại của bậc phụ huynh mà còn đối với con trẻ nữa. Chất chống cháy nói riêng, thư���ng được sử dụng trên hầu hết các lô hàng quần áo quốc tế, có nghĩa là nếu nó được sản xuất ở nước ngoài và không có giấy chứng nhận hữu cơ thì có thể nó bị tẩm chất chống cháy, phụ huynh cũng cần lưu ý tránh các loại chất này. Hiện nay các bệnh viện phụ sản cũng đang chuyển dần sang sử dụng vải hữu cơ cho trẻ sơ sinh nhằm tạo được những điều kiện tốt và khỏe mạnh nhất cho trẻ.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.