Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lưu ý khi tập thể dục giúp cơ thể khoẻ và tăng cơ

1. Bớt căng thẳng

Sự căng thẳng kích thích cơ thể tiết ra cortisol, một hooc-môn ngăn cản tăng cơ bắp và làm cơ suy nhược. Hãy thở nhẹ nhàng  và luyện các bài tập về tinh thần  để giữ căng thẳng ở mức độ tối thiểu . Điều này làm tăng cơ bắp tối đa  và giúp bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.

Image title

2. Đừng tự hạn chế mình

Nếu bạn tập mãi mà vẫn không thể tăng trọng lượng tạ và không chắc bạn có thể tăng từ 215 lên 225 khi tập động tác nằm đẩy tạ (bench press), đừng bỏ cuộc. Hãy tìm một vận động viên thể hình  biết cách làm và cố gắng tập theo. Tình huống tệ nhất? Bạn thất bại và sẽ làm lại trong tuần tới. Còn tình huống tốt nhất?  Bạn có thành tích cá nhân mới.

3. Nhờ vận động viên giúp

Image title

Vận động viên giúp bạn tăng số lần trong mỗi hiệp và để mắt đến thể hình và đếm các số lần làm động tác khi mạng đang cố đẩy  một quả tạ nặng. Số lần tăng thêm và cải thiện thể hình cuối cùng làm tăng cơ bắp.

4. Tham vấn nhà chuyên môn

Các huấn luyện viên thường vạm vỡ và khoẻ mạnh vì họ biết rõ họ đang làm gì. Hãy tìm một huấn luyện viên được đào tạo bài bản và làm việc vài buổi với người đó để học những động tác mới và nghe các lời khuyên cụ thể về dinh dưỡng để áp dụng trong cách sống lành mạnh của bạn.

5. Tìm mục tiêu của mình

Image title

Dù có phải có một danh mục bài hát trên ipod hay phải mang đôi giày kỳ cục vào chân  thì bạn vẫn phải có tư duy đúng khi bạn đến phòng tập nếu không bạn sẽ bị xao lãng và cảm thấy bạn không làm được gì cả.

6. Hãy thật nhiệt tình

Nói đùa, nhắn tin , dễ gần gũi đều rất tuyệt – nhưng không phải trong phòng tập. Hãy tập trung vào chương trình tập luyện của mình, đó chính là lý do bạn đến phòng tập. Nếu bạn cần hồi đáp, hãy làm trong giờ nghỉ giải lao.

7. Luôn khởi động phù hợp

Image title


Mỗi lần bạn nâng tạ, bạn tuyên chiến với các quả tạ. Tuy nhiên bạn sẽ không có lợi ích nào nếu bạn không chuẩn bị cho cuộc chiến đó. Hãy thận trọng với các khớp, dây chằng (ligaments), gân (tendons) và cơ bắp của bạn. Hãy làm nóng người lên!

8. Thí nghiệm

Nếu bạn đang theo một chương trình, hãy dành ít nhất 8-10 tuần cho chương trình đó.  Nếu bạn không vừa  lòng với kết quả, đừng ngại thử một thứ hoàn toàn khác. Thay đổi các bài tập, trọng lượng của tạ, số lần tập một động tác, thời gian nghỉ ngơi, số ngày tập. Bạn tự quyết định.\

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.