Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lòng biết ơn mang đến hạnh phúc trong cuộc sống

“ Lòng biết ơn như hạt giống tưới mát tâm hồn “. Đây là một câu nói rất hay để nói về lòng biết ơn. Nó không những giúp não bộ suy nghĩ tích cực, lạc quan mà còn nuôi dưỡng thể chất cũng như tinh thần của một con người.

Image title


Tại sao lòng biết ơn lại có sức mạnh đến thế?

Giống như một chiếc headphone hay thiết bị khuếch đại tín hiệu, lòng biết ơn tiếp thêm năng lượng tích cực trong cuộc sống. Bạn không thể cảm nhận hạnh phúc khi tâm trí bạn luôn chứa đựng những muộn phiền và lo lắng. Bằng việc cảm ơn cuộc sống, bạn đã dần hình thành lòng biết ơn trong mình bên cạnh những cảm xúc tiêu cực.

Làm thế nào để biết ơn?

Image title


Mỗi tuần một lần, hãy ngồi xuống và viết ra năm trải nghiệm mà bạn cảm thấy hạnh phúc khi được trải nghiệm. Bạn tận hưởng một buổi tối thỏa ga với bạn bè? Bạn được thăng chức? Những việc lớn nhất cũng như nhỏ nhất hãy viết ra, đừng ngại. Chính những việc làm này đã dần hình thành trong bạn lòng biết ơn và thói quen cám ơn cuộc sống.

Nhưng mặt trái của lòng biết ơn là gì?

Nếu như biết ơn người khác là sự ép buộc đối với bạn, thì thật không hay chút nào. Và việc tỏ ra mình biết ơn thật sự đem lại kết quả khác với mong đợi. Nếu chúng ta biến lòng biết ơn thành tính quá trân trọng bản thân, thì có lẽ chúng ta luôn chú trọng vào việc “ Ta phải làm như thế nào? “ Đây không phải là mục đích cuối cùng mà chúng ta hướng đến trong mối quan hệ giữa con người với nhau.

L.N

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.