Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lời khuyên cho bạn để có được một giấc ngủ ngon

Bạn nằm trằn trọc mãi trên giường mà không thể ngủ được, thì dưới đây chính là những giải pháp hữu ích giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Image title

Image title


1. Tập vài động tác giãn cơ

Các bài tập giãn cơ được cho là có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ. Một vài động tác yoga hay các bài tập giãn cơ nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể thấy thoải mái và dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

2. Không dùng caffeine sau 4 giờ

Caffeine có thể cản trở giấc ngủ. Vì vậy, bạn không nên uống cà phê, trà và cả rượu sau 4 giờ. Việc này sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn vào buổi tối.

3. Tắt hết các nguồn ánh sáng

Môi trường tối là không gian hoàn hảo cho giấc ngủ. Khi có bất kỳ nguồn sáng nào dù là nhỏ, chúng sẽ gửi tín hiệu đến não, khiến bạn khó ngủ.

4. Tập thiền

Image title


Nghiên cứu năm 2009 tại ĐH Stanford (Mỹ) cho thấy, những người thiền định ngủ nhanh hơn 2 lần so với những người không thiền.

5. Không nên ngủ nhiều vào ban ngày

Để có một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm, bạn nên tránh những giấc ngủ dài trong ngày. Theo các chuyên gia, không nên ngủ trưa kéo dài hơn 20-25 phút.

6. Liệu pháp hương thơm

Ngửi mùi hương cũng có tác dụng thư giãn và làm dịu tâm trí. Tinh dầu oải hương, vani có thể giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

7. Nghe nhạc

Bạn nằm trằn trọc mãi trên giường mà không thể ngủ được, đừng cố ép bản thân. Hãy dậy và làm một việc gì đó như nghe một bản nhạc nhẹ nhàng, đọc một quyển sách hay viết lách. Bạn sẽ thấy dễ ngủ hơn sau đó.

8. Không ăn tối quá no

Ăn tối sớm không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn giúp bạn dễ ngủ hơn. Đừng bao giờ lên giường với cái bụng no căng vì bạn sẽ chẳng thể ngủ được.

9. Tắm nước ấm trước khi ngủ

Tắm nước ấm trước khi ngủ cũng là một mẹo để cơ thể thư giãn và chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon.

Thoại My

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.