Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lợi ích không ngờ từ kem dưỡng mắt

Kem dưỡng mắt là gì và vì sao nên sử dụng kem dưỡng mắt?

Vùng da quanh mắt rất khác so với các vùng da còn lại trên khuôn mặt nên việc sử dụng kem dưỡng mắt là rất cần thiết. Thành phần trong kem dưỡng mắt đáp ứng đủ nhu cầu của vùng da nhạy cảm quanh mắt.

Ngoài ra, vùng da quanh mắt rất mỏng và không chứa nhiều tuyến dầu nên thói quen thoa kem dưỡng mắt giúp da luôn được cung cấp đầy đủ nước, độ ẩm giúp kiểm soát nết nhăn, vết chân chim ở mắt.

Image title


Khi cười, khi cử động mắt hoặc nháy mắt có thể ảnh hưởng đến vùng da dưới mắt khiến xuất hiện quầng thâm, tình trạng sung,…Việc sử dụng kem dưỡng mắt có thể ngăn ngừa những vấn đề trên.

Nên mua loại kem dưỡng mắt nào?

Có rất nhiều loại, nhãn hiệu về kem dưỡng mắt nên bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn. Sau đây là một số thành phần có trong kem dưỡng mà bạn cần chọn mua:

  • Tinh dầu hoa hướng dương hoặc tinh dầu jojoba

  • Ceramide

  • Axit Hyaluronic

  • Kem dưỡng mắt là gì và vì sao nên sử dụng kem dưỡng mắt?

Image title


  • Vùng da quanh mắt rất khác so với các vùng da còn lại trên khuôn mặt nên việc sử dụng kem dưỡng mắt là rất cần thiết. Thành phần trong kem dưỡng mắt đáp ứng đủ nhu cầu của vùng da nhạy cảm quanh mắt.

  • Ngoài ra, vùng da quanh mắt rất mỏng và không chứa nhiều tuyến dầu nên thói quen thoa kem dưỡng mắt giúp da luôn được cung cấp đầy đủ nước, độ ẩm giúp kiểm soát nết nhăn, vết chân chim ở mắt.

  • Vitamin C

  • Peptides

  • Retinol

Lợi ích của việc sử dụng kem dưỡng mắt?

Vì vùng da quanh mắt rất mỏng, nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên phụ nữ cần tạo cho mình thói quen sử dụng kem dưỡng mắt.

Chuyển động nhanh ở mắt tác động đến các cơ vùng mắt sẽ dẫn đến tình trạng xuất hiện nếp nhăn. Ngoài ra, kem dưỡng mắt còn phát huy tác dụng trong việc điều trị tình trạng sung mắt hoặc xuất hiện quầng thâm.

Lợi ích cuối cùng của sử dụng kem dưỡng mắt là duy trì độ ẩm cần thiết cũng như bổ sung nước cho vùng da quanh mắt.

Khi nào nên sử dụng kem dưỡng mắt?

Bạn có thể thoa kem dưỡng mắt vào bất kì thời điểm nào trong ngày. Và phương pháp tốt nhất để thoa kem là chấm chấm từng đốm kem nhỏ quanh vùng mắt rồi thực hiện vài động tác massage sau đó nghỉ ngơi. Tuyệt đối không được trang điểm sau khi thoa kem dưỡng mắt.

 LÊ NGỌC 

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.