Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lợi ích của việc đi bộ

Image title


1. Đi bộ giúp cải thiện tuần hoàn máu

Không những thế còn làm giảm khả năng mắc bệnh tim mạch, giúp tăng nhịp tim và hạn chế nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ sau giai đoạn tiền mãn kinh duy trì thói quen đi bộ có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Chỉ với  30 phút đi bộ ngày có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở nam giới.

2. Đi bộ giúp xương chắc khỏe

Đi bộ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Một nghiên cứu đã theo dõi các phụ nữ sau thời kì tiền mãn kinh cho biết 30 phút đi bộ mỗi ngày khiến xương chắc khỏe và giảm nguy cơ gãy xương.


Image title


3. Đi bộ giúp kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu mới nhất tại Đại học Michigan cho biết những người ngoài 50 hoặc 60 đi bộ thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ hơn những người ít vận động đến 35% và cũng sẽ ít mắc bệnh hơn số người không vận động đến 45%.

4. Đi bộ giúp cải thiện tâm trạng

Trong khoảng thời gian đi bộ, cơ thể sẽ sản sinh ra endorphins, một loại hormone giúp bạn cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn.

5. Đi bộ giúp giảm cân

Chỉ 30 phút đi bộ đã có thể đốt cháy được 200 calo năng lượng trong cơ thể giúp bạn nhanh chóng sở hữu một thân hình thon gọn và săn chắc.


Image title


6. Đi bộ giúp săn chắc cơ

 Đi bộ giúp cơ chân, cơ tay và cơ bụng trở nên săn chắc. Không những thế cơn đau khớp cũng như đau cơ sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn nữa.

7. Đi bộ giúp cải thiện giấc ngủ

Những phụ nữ tuổi từ 50-75 thường xuyên đi bộ ít nhất 45 phút vào mỗi buổi sáng khả năng mắc chứng mất ngủ là hoàn toàn thấp hơn những phụ nữ ít vận động.

8. Đi bộ tốt cho xương khớp

Xương, sụn không nhận được sự cung cấp chất dinh dưỡng từ máu mà nhận được từ hoạt dịch, chất nhờn được sản sinh khi ta vận động. Cơ thể vận động mang lại oxy và chất dinh dưỡng đến xương sụn. Nếu bạn không thường xuyên đi bộ, sụn xương sẽ không nhận được chất dinh dưỡng và dần dần dẫn đến tình trạng thoái hóa.


Image title


9. Đi bộ cải thiện quá trình hô hấp

Đi bộ khiến tim đập nhanh, kích thích quá trình hô hấp giúp các tế bào máu nhanh chóng nhận được oxy và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng chỉ sau 30 phút đi bộ.

10. Đi bộ giúp cải thiện trí nhớ

Một nghiên cứu theo dõi 6000 phụ nữ tuổi từ 65 trở lên cho thấy tỉ lệ mắc bệnh mất trí nhớ ở những phụ nữ thường xuyên vận động thì thấp hơn hẳn so với những phụ nữ ít vận động cơ thể. Đi bộ càng ít càng có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến trí nhớ càng cao.

11. Đi bộ hạn chế nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Đàn ông trong độ tuổi 71 đến 93, những người thường xuyên đi bộ hơn ¼ mile một ngày, nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer là thấp hơn hẳn so với những người ít vận động.

Các bài tập aerobics đi bộ có khả năng giúp bạn hạn chế mắc các bệnh liên quan đến xương khớp.

                                                                                                                                  Minh Cường

Nguồn: http://www.arthritis.org/living-with-arthritis/exercise/workouts/walking/wow-of-walking.php


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.