Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lợi ích của việc đi bộ

 15 phút đi bộ có thể thay đổi mọi thứ?

Đi bộ là một trong những hoạt động thường ngày mà chúng ta thường làm. Nếu không vì mục đích tập thể dục thì chúng ta vẫn phải tham gia hoạt động này theo lẽ tự nhiên của nó. Một nghiên cứu ở Pháp có chia sẻ là chúng ta nên chú ý nhiều đến lợi ích của việc đi bộ ở mọi độ tuổi khác nhau.

Image title

Một cuộc nghiên cứu gần đây được tiến hành đối với những người trên 65 tuổi mang lại một kết quả đáng ngờ là những người thường xuyên dành 15 phút mỗi ngày để đi bộ sẽ giảm được tỉ lệ tử vong lên đến 22%. Và tỉ lệ này sẽ càng thấp đi đối với những người ít vận động.

Tuổi tác không phải là mối quan tâm hàng đầu để chúng ta viện cớ tập thể dục. Nhưng đối với những người lớn tuổi thì lời khuyên hữu ích ngay lúc này là cần dành ra ít nhất 75 đến 150 phút mỗi tuần để đi bộ.

Dưới đây là một số lợi ích của việc đi bộ mà chúng ta nên biết:

1. Giúp phổi khỏe mạnh

Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc đi bộ 45 phút mỗi ngày đối với những đứa trẻ béo phì sẽ giúp phổi khỏe mạnh chỉ sau 6 tuần. Ngoài ra, việc đi bộ ngoài trời thường xuyên mang lại một kết quả tích cực cho sức khỏe tinh thần. Đi bộ giúp cải thiện tâm trạng mệt mỏi, giảm căng thẳng và hạn chế đối mặt với chứng bệnh trầm cảm.

2. Giúp giấc ngủ thêm sâu và ngon

Image title

Nếu bạn đang mất ngủ? Hãy đi dạo một vòng. Đi bộ nhẹ trước khi ngủ giúp tâm trí bạn thư giãn, khắc phục chứng mất ngủ và chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện đáng kể đối với những người không thường xuyên tập thể dục.

3. Phòng chống các bệnh nghiêm trọng

Đi bộ thường xuyên giúp giảm tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch lên đến 31% và tỉ lệ tử vong lên đến 3% đồng thời sẽ bảo vệ bạn khỏi những căn bệnh nguy hiểm.

Chúng ta không thể tập gym và chúng ta không thể leo cầu thang mười lần mỗi ngày nhưng tất cả chúng ta đều có thể đi bộ. Với những lợi ích của việc đi bộ đã được đề cập như trên, việc cần làm ngay lúc này là dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để đi bộ. Chỉ cần một việc làm nhỏ có thể thay đổi được sức khỏe của bạn. Vậy thì tại sao chúng ta không thực hiện ngay bây giờ.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.