Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lợi ích của việc ăn trứng khi mang thai

Trứng rất giàu selen, kẽm, vitamin A, D và một số vitamin B phức cần thiết cho người mẹ trong quá trình mang thai. Vì vậy, ăn trứng trong quá trình mang thai có thể có những lợi ích nhất định cho sức khỏe của người mẹ. Tuy nhiên, bạn cần phải rất cẩn thận khi chọn trứng. Để đảm bảo trứng được tươi và an toàn, luôn luôn kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì trước khi mua. Ngoài ra, hãy nhớ luôn luôn lưu trữ trứng trong tủ lạnh.

Image title

Khi tách vỏ trứng, hãy đảm bảo rằng trứng không có mùi hôi. Một quả trứng còn tươi sẽ không có bất kỳ mùi hôi nào. Hãy chắc chắn rằng lòng trắng trứng đặc quánh, không lỏng hay chảy nước.. Ngay cả lòng đỏ trứng cũng phải còn nguyên.  

Trứng luộc cũng như trứng đã bóc vỏ nên được tiêu thụ trong vòng hai giờ. Trứng luộc chưa bóc vỏ có thể được lưu trữ trong khoảng một tuần. Không nên ăn trứng sống vì điều đó có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella và có thể lây sang cho cả em bé.

Đối với phụ nữ có thai, nên tránh sử dụng lòng đỏ trứng vì chúng rất giàu cholesterol, không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu nói rằng, mặc dù trứng rất giàu cholesterol, nó lại chứa ít chất béo bão hòa, vì thế vẫn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung trứng vào chế độ ăn uống của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc ăn trứng khi mang thai:

Bổ sung chất đạm

Image title

Trứng rất giàu protein cần thiết trong quá trình mang thai. Mỗi tế bào của em bé đang lớn được làm từ protein, do đó, việc tiêu thụ trứng với số lượng hạn chế trong quá trình mang thai là tốt cho thai nhi.

Phát triển não

Ngoài việc chứa đến 12 loại vitamin và khoáng chất, trứng có chứa choline và acid béo omega-3  hỗ trợ phát triển não và sức khỏe tổng thể của em bé. Điều này giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Bổ sung cholesterol

Phụ nữ có mức cholesterol trong máu bình thường có thể ăn một hai quả trứng hay mỗi ngày để có một chế độ ăn uống cân bằng, hàm lượng chất béo bão hòa thấp. Nếu nồng độ cholesterol cao, hãy tránh tiêu thụ lòng đỏ trứng.

Cung cấp năng lượng

Phụ nữ mang thai nên ăn từ 200 đến 300 calo phụ mỗi ngày để nuôi dưỡng cơ thể của họ và em bé. Trứng chứa khoảng 70 calo lành mạnh để đáp ứng nhu cầu hàng ngày.

Làm sao để ăn trứng đúng cách?

Image title

Đừng bao giờ ăn trứng sống hoặc luộc kiểu lòng đào khi đang trong quá trình mang thai. Chúng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella. Các nhiễm trùng có thể dẫn đến sinh non, co tử cung, mất nước, tiêu chảy và ói mửa. Hãy ăn trứng luộc hoặc nấu chín.

Nếu bạn bị tiêu chảy, nôn mửa hoặc ngộ độc thực phẩm, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn ngay lập tức. Đối với một số phụ nữ mang thai, hệ thống tiêu hóa trở nên yếu hơn và việc tiêu thụ trứng phần nào có thể dẫn tới một số vấn đề về tiêu hóa không mong muốn.

Đoàn Minh

Tags: Trứng
Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.