Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lợi ích của nước dùng xương đối với tiêu hóa và tình trạng sần da cam

Những lợi ích của nước dùng xương

 • Điều trị hội chứng rò rỉ ruột

 • Khắc phục tình trạng không dung nạp thực phẩm và dị ứng

 • Cải thiện sức khoẻ khớp

 • Giảm cellulite

 • Tăng cường hệ miễn dịch

Image title


 • Bảo vệ khớp

Nước dùng xương là một trong những nguồn cung cấp collagen tự nhiên tốt nhất trên thế giới, là chất đạm trong xương, da, sụn, dây chằng, gân và tủy xương. Khi chúng ta già đi, khớp của chúng ta sẽ tự nhiên bị hao mòn, điều đó khiến chúng ta trở nên kém linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, khối lượng sụn cũng sẽ giảm do bị tấn công bởi các kháng thể (sự xuống cấp của sụn khớp). Và khi đó, collagen từ nước dùng xương được hấp thu vào cơ thể sẽ giúp khôi phục lại sụn.

Một trong những thành phần có giá trị nhất của nước dùng xương là gelatin, hoạt động như một chất đệm mềm giữa các xương giúp chúng "lướt đi" mà không có ma sát. Gelatin cũng cung cấp cho chúng ta các khối xây dựng cần thiết để tạo thành và duy trì xương chắc khoẻ, giúp giảm áp lực của khớp xương bị lão hóa và hỗ trợ mật độ khoáng chất lành mạnh của xương.

 • Tốt cho đường ruột

Các nghiên cứu cho thấy gelatin có lợi cho việc khôi phục sức khỏe của lớp lót đường ruột và chống lại các sự nhậy cảm thực phẩm (chẳng hạn như lúa mì hoặc sữa), giúp tăng trưởng probiotic (vi khuẩn tốt) trong ruột, và hỗ trợ mức độ viêm lành tính trong đường tiêu hóa.

Image title


Nước dùng xương dễ tiêu hóa và có thể làm dịu hệ tiêu hóa, không giống như nhiều thực phẩm khác khó phân hủy hoàn toàn. Sau tất cả, thực phẩm chỉ thực sự c�� ích khi chúng ta hấp thụ được các chất dinh dưỡng của nó.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ở những người bị rối loạn tiêu hoá, nồng độ collagen huyết thanh giảm. Vì các axit amin trong collagen tạo nên các mô lót đường ruột và toàn bộ hệ tiêu hóa, nên việc bổ sung collagen có thể hỗ trợ chức năng tiêu hóa khỏe mạnh.

 • Duy trì làn da khỏe mạnh

Collagen giúp hình thành elastin và các hợp chất khác trong da chịu trách nhiệm duy trì sắc tố, kết cấu và vẻ ngoài trẻ trung của da. Tính toàn vẹn collagen đã được công nhận với khả năng hỗ trợ làm giảm các dấu hiệu có thể nhìn thấy của nếp nhăn, giảm sưng phù và chống lại các dấu hiệu lão hóa khác nhau. Nhiều người đã giảm được tình trạng sần da cam khi ăn các thực phẩm và sử dụng thực phẩm bổ sung có chứa collagen.

Các nghiên cứu về đặc tính chống lão hóa của collagen đã cho thấy việc sử dụng 2,5-5 gram collagen hydrolysate (CH) một lần/ngày trong 8 tuần ở những phụ nữ trong độ tuổi từ 35-55 có thể hỗ trợ độ đàn hồi của da, độ ẩm da, cải thiện da khô và sần. Chỉ sau bốn tuần, những người sử dụng collagen đã cho thấy một sự cải thiện đáng kể về độ ẩm da và bốc hơi da, cộng với sự giảm thiểu rõ rệt của các dấu hiệu lão hóa và hầu như không có phản ứng phụ.

 • Hỗ trợ chức năng hệ miễn dịch

Một trong những điều đáng chú ý nhất về nước dùng xương là tác dụng hỗ trợ đường ruột, mà có thể tác động toàn diện đến cơ thể và tăng cường chức năng hệ miễn dịch.

Tình trạng rò rỉ ruột xảy ra khi các hạt không được phân tách từ thực phẩm xâm nhập qua các lỗ nhỏ trong lớp đường lót ruột yếu và đi vào trong máu, lúc đó hệ thống miễn dịch sẽ phát hiện ra chúng và trở nên hiếu động. Điều này làm tăng tình trạng viêm và dẫn đến rối loạn chức năng toàn cơ thể, do hệ thống miễn dịch tiết ra một hàm lượng cao các kháng thể gây ra phản ứng tự miễn tự nhiên và tấn công mô khỏe mạnh.

Image title


Nước dùng xương là một trong những loại thực phẩm có lợi nhất cho sức khoẻ đường ruột và do đó hỗ trợ chức năng hệ miễn dịch cũng như ngăn ngừa các phản ứng viêm. Collagen / gelatin và các axit amin proline, glutamine và arginine giúp lấp lại các lỗ nhỏ trong lớp lót đường ruột và hỗ trợ tính toàn vẹn của ruột. Nước dùng xương thậm chí còn có thể thúc đẩy giấc ngủ ngon, tăng cường năng lượng trong ngày và hỗ trợ tinh thần lành mạnh.

 • Tăng cường giải độc

Ngày nay, con người rất dễ bị phơi nhiễm với một loạt các độc tố từ môi trường, thuốc trừ sâu, các thành phần nhân tạo và tất cả các loại hóa chất. Mặc dù cơ thể con người có các phương tiện riêng để tự giải độc từ các kim loại nặng và các chất độc hại khác, nhưng nếu bị phơi nhiễm quá nhiều việc tự giải độc sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Nước dùng xương được coi là một chất giải độc mạnh mẽ vì nó giúp hệ tiêu hóa loại bỏ chất thải và thúc đẩy khả năng loại bỏ các độc tố của gan, duy trì sự toàn vẹn mô và cải thiện việc sử dụng các chất chống oxy hoá của cơ thể.

Nước dùng xương còn có chứa kali và glycine, giúp giải độc tế bào và gan.

Một trong những cách tăng cường giải độc của nước dùng xương là cung cấp lưu huỳnh (đặc biệt là khi bạn thêm rau, tỏi và thảo dược vào nước dùng xương) và glutathione, hai yếu tố giải độc giai đoạn II làm giảm sự mất cân bằng oxy hóa. Trung tâm Nghiên cứu Dự phòng Y khoa thuộc Đại học Stanford đã phát hiện ra rằng glutathione có thể giúp loại bỏ các hợp chất tan trong chất béo, đặc biệt là các kim loại nặng như thủy ngân và chì. Nó cũng giúp hấp thu các chất dinh dưỡng khác nhau, sử dụng các chất chống oxy hoá và với chức năng làm sạch gan. Nước dùng xương cũng làm tăng lượng khoáng chất thiết yếu, hoạt động như các chất chelator để loại bỏ độc tố bằng cách ngăn chặn các kim loại nặng gắn với các vị trí thụ hưởng chất khoáng.

 • Hỗ trợ chuyển hóa và tăng cường đồng hóa

Nước dùng xương là một nguồn cung cấp glutathione tuyệt vời, một chất đã được chứng minh là có vai trò quan trọng trong việc phòng chống oxy hóa, chuyển hóa chất dinh dưỡng và điều chỉnh các sự kiện tế bào. Một nghiên cứu năm 2004 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng đã cho biết vai trò và lợi ích của glutathione là điều chỉnh biểu hiện gen, tổng hợp ADN và protein, tăng sự nhân lên và chết đi của tế bào, truyền dẫn tín hiệu, sản xuất cytokine và các phản ứng miễn dịch.

Image title


Các axit amin được tìm thấy trong nước dùng cho xương có nhiều vai trò trong việc trao đổi chất, trong đó bao gồm xây dựng và sửa chữa mô cơ, hỗ trợ mật độ khoáng xương, tăng hấp thu và tổng hợp chất dinh dưỡng, cũng như duy trì sức khoẻ của cơ và mô liên kết. Glycine được tìm thấy trong collagen giúp hình thành mô cơ bằng cách chuyển glucose thành năng lượng có thể sử dụng, thêm vào đó nó còn làm chậm quá trình mất sụn, mô và tổn thương cơ liên quan đến lão hóa bằng cách cải thiện việc sử dụng các chất chống oxy hoá của cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng glycine có công dụng ngăn ngừa sự giảm cơ xương và dừng sự biểu hiện của các gen gắn liền với sự suy giảm protein ở cơ do tuổi tác.

Glutamine là một axit amin rất quan trọng cho quá trình trao đổi chất khỏe mạnh, vì nó giúp duy trì năng lượng bằng cách gửi các chất dinh dưỡng, bao gồm nitơ, đến các tế bào. Arginine cũng có vai trò phá vỡ oxit nitric giúp cải thiện lưu thông máu và đưa máu và chất dinh dưỡng vào các tế bào trong cơ thể, cải thiện sự toàn vẹn của cơ và mô và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương bình thường.

 P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.