Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lợi ích của cà phê trong việc điều trị ba căn bệnh nguy hiểm

Thật khó để bắt đầu một ngày mới mà thiếu đi một tách cà phê nóng. Từ giáo sư, học sinh cho đến những người làm việc ở nhà thì cà phê là một thức uống không thể thiếu trong cuộc sống.

Image title


Thói quen sử dụng cà phê nhiều hơn một lần của không ít người đã trở thành thú vui làm cuộc sống của họ thêm phần phần sáng tạo,  khác biệt.

Cho đến tận bây giờ, việc uống cà phê có tốt cho sức khỏe hay không còn là một thắc mắc chưa có lời giải đáp.

Sức khỏe của chúng ta hiện nay thường có xu hướng giảm và đồng thời xuất hiện một vài căn bệnh nguy hiểm. Nhung nếu biết theo đuổi một lối sống lành mạnh ở độ tuổi trẻ, thì cà phê sẽ là người bạn đồng hành trong việc ngăn ngừa một số căn bệnh sau:

1. Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi nhưng vẫn có khả năng phòng chống. Theo như một nghiên cứu của báo American Chemical Society đã chỉ ra chất chống oxy hóa chứa trong cà phê có thể điều hòa khả năng trao đổi chất, giúp cân bằng hocmon insulin để ngăn ngừa bệnh về sau.

Image title


2. Đột quỵ

Đột quỵ là một căn bệnh nghiêm trọng và ảnh hưởng đến cuộc sống khi bộ não bị ảnh hưởng do sự lưu thông không liên tục máu dẫn đến nảy sinh ra cục máu đông.

Và các nhà nghiên cứu cho rằng tiêu thụ ít nhất một ly cà phê không đường mỗi ngày có khả năng giản nỡ mạch máu, từ đó ngăn ngừa sự hình thành đông máu và ngăn ngừa đột quỵ.

3. Chứng mất trí nhớ

Chứng mất trí nhớ (hay còn gọi là chứng Alzheimer) xảy ra khi các tế bào não bắt đầu suy thoái, làm ảnh hưởng đến ký ức, chức năng của dây thần kinh vận động, và khả năng nhận thức của con người,  từ đó ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Một nghiên cứu ở Mỹ cho rằng đã tìm thấy chất caffeine có trong cà phê có khả năng kích thích các tế bào não duy trì sức khỏe và linh hoạt trong một thời gian dài để ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.

M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.