Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lợi ích chống cảm cúm của trà đen và rượu vang

Những “fan” trung thành của rượu vang và trà đen giờ đây đã có thêm một lImage titleý do để thưởng thức đồ uống yêu thích của mình.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Y khoa Washington, Hoa Kỳ đã phát hiện ra một hợp chất flavonoid trong trà đen và rượu vang có thể giúp các vi khuẩn đường ruột chống nhiễm trùng và bệnh cúm.


Theo Ashley Steed, tác giả chính của nghiên cứu thì các flavonoid giúp điều hòa hệ thống miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng, bằng cách hoạt động cùng với một micriobiome ruột đặc biệt – clostridium.

Flavonoid rất phổ biến trong khẩu phần ăn của chúng ta, do đó ý nghĩa quan trọng của nghiên cứu này là có thể các flavonoid hoạt động cùng với các vi khuẩn ruột để bảo vệ cơ thể khỏi bị cúm và các bệnh nhiễm trùng do virut khác.

Flavonoids được tìm thấy trong trà đen, rượu vang đỏ và quả việt quất. Bạn không chỉ cần một chế độ ăn uống giàu flavonoid mà các nhà nghiên cứu còn nhận thấy rằng bạn cũng cần những vi khuẩn thích hợp trong ruột để sử dụng các flavonoid này nhằm kiểm soát phản ứng miễn dịch.

Nghiên cứu được thực hiện trên chuột. Tuy nhiên, nghiên cứu vẫn chưa được tiến hành trên người.

LA

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.