Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lợi ích bất ngờ từ rượu vang đỏ

Chống lại chứng béo phì và tăng cân:

Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Purdue cho thấy rượu vang đỏ có thể giúp chống lại chứng béo phì. Điều này là do một hợp chất tìm thấy trong nho và các loại trái cây khác (như việt quất và chanh dây) được gọi là piceatannol, có cấu trúc hóa học tương tự resveratrol. Theo các nhà nghiên cứu, piceatannol ngăn chặn khả năng phát triển và hình thành tế bào mỡ.

Image title


Piceatannol rất hiệu quả trong việc chống béo phì và tăng cân bởi vì nó có thể phá huỷ các tế bào mỡ trong quá trình phát triển tế bào, do đó ngăn ngừa sự tích tụ tế bào mỡ, và sau đó là tăng khối lượng cơ thể. Piceatannol liên kết với các thụ thể insulin được tìm thấy trong các tế bào mỡ và ngăn chặn khả năng kiểm soát tế bào của insulin. Nó cũng ngăn chặn hoạt động của insulin để kích hoạt các gen quan trọng trong giai đoạn sau của sự hình thành chất béo.

Có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer:

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải, bao gồm rượu vang đỏ, rau, đậu, trái cây, dầu cá và dầu ô liu, có ít hơn 28 % nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ và giảm 48 % nguy cơ phát triển suy giảm nhận thức nhẹ do Bệnh Alzheimer.

Có nhiều nghiên cứu về rượu vang đỏ cho thấy nó được dùng như là một biện pháp phòng ngừa và điều trị tự nhiên cho bệnh Alzheimer. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Aging and Neuroscience, resveratrol có thể kiểm soát các đặc điểm chính của bệnh Alzheimer và tiến triển chậm của chứng mất trí. Điều này là do resveratrol có khả năng giảm stress oxy hóa và viêm, và có tác dụng như là một chất bảo vệ thần kinh.

Những thành phần khiến rượu vang đỏ có lợi:

Image title


Rượu vang đỏ chứa nhiều chất chống oxy hoá, đặc biệt là flavonoid như quercetin và resveratrol. Những chất chống oxy hoá này tăng cường nhiều hoạt động của cơ thể nhưng quan trọng nhất là nó có thể cải thiện sức khoẻ tim mạch. Bioflavonoids là một nhóm các hợp chất polyphenolic có nhiều chức năng quan trọng trong thực vật như chống các ứng suất môi trường và điều chỉnh tăng trưởng tế bào. Một trong những chất flavonoid nổi tiếng nhất có trong rượu vang đỏ là quercetin.

Quercetin là một trong những chất chống oxy hoá dồi dào nhất trong chế độ ăn của chúng ta và nó đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại các tổn thương gốc tự do, ảnh hưởng của lão hóa và viêm. Nghiên cứu cho thấy quercetin có thể giúp kiểm soát một số bệnh trạng viêm nhiễm, bao gồm:

bệnh tim

Nhiễm trùng

Mệt mỏi mãn tính

Rối loạn tự miễn dịch

Viêm khớp

Dị ứng

Vấn đề về mạch máu

suy giảm nhận thức

Rối loạn liên quan đến mắt

Cholesterol cao

bệnh tim

Rối loạn da

Ung thư

Viêm loét dạ dày

Chứng xơ vữa động mạch

Bệnh tiểu đường

Bệnh Gout

Các flavonoid khác tìm thấy trong rượu vang đỏ là procyanidin, cũng có chứa nhiều trong sôcôla và táo. Nghiên cứu cho thấy procyanidin có hoạt tính chống oxy hóa mạnh và khả năng tăng cường chức năng miễn dịch.

Resveratrol là một chất chống oxy hoá flavonoid nhiều chất polyphenic được tìm thấy trong rượu vang đỏ. Nó được phân loại như một phytoestrogen vì nó tương tác với thụ thể estrogen một cách tích cực. Nó được cho là một trong những polyphenol mạnh nhất và bảo vệ mạnh mẽ chống lại các thiệt hại gốc tự do, suy giảm nhận thức, béo phì và bệnh tim mạch.

Image title


Rượu vang đỏ có lẽ là nguồn resveratrol dồi dào nhất nhờ quá trình lên men biến nước nho thành rượu. Khi rượu vang đỏ được sản xuất, hạt nho và vỏ da lên men trong nước ép quả nho có tác dụng tích cực đến việc tạo thành resveratrol.

Nghiên cứu cho thấy resveratrol có thể làm tăng sức khỏe của bạn bằng những cách sau:

Chống stress oxy hóa

Hỗ trợ tế bào và mô tế bào

Bảo vệ chống ung thư

Thúc đẩy việc lưu thông

Bảo vệ sức khoẻ nhận thức

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh

Cải thiện năng lượng và độ bền bỉ

Bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.