Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Lời đồn và sự thật về người đồng tính

Có một số lời đồn và sự thật khá kỳ quặc về đồng tính có thể khiến bạn bất ngờ. Nếu bạn là một người đồng tính và trong mối quan hệ nghiêm túc, chúng tôi khuyên bạn nên dũng cảm và đối đầu với chuyện này dù cả thế giới chống lại bạn.

Image title

Những người hẹp hòi thường có những nhận thức sai lầm về mối quan hệ đồng tính nữ và đồng tính nam. Những người chống lại nó thường thấy mối quan hệ này là kỳ lạ và ghê tởm quá. 

Tuy nhiên, sống trong một xã hội mà giáo dục đã khuôn mẫu mọi người, chúng ta nên ủng hộ sự lựa chọn của quyền con người và nhận thức của họ về cuộc sống.

Dưới đây là một số tin đồn và sự thật về người đồng tính mà bạn nên hiểu:

Đồng tính luyến ái là một rối loạn tâm thần:

Khi vấn đề đồng tính được biết đến, nhiều người tin rằng đó là một dạng rối loạn tâm thần. Nhưng, ngày nay ai cũng biết rằng điều đó là vô lý, chỉ là họ thích những người đồng giới với mình.

Đồng tính có thể được thay đổi?

Chính vì lời đồn này mà nhiều người thân sẽ muốn thay đổi bạn. Thế nhưng một thực tế là đồng tính không thể thay đổi được dù có chuyện gì đi chăng nữa.

Người đồng tính không phải là phụ huynh tốt:

Một tin đồn về những người đồng tính luyến ái rằng họ là phụ huynh không tốt trong vấn đề nuôi dạy con cái. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến các trung tâm trẻ mồ côi không muốn để cho người đồng tính nhận nuôi trẻ em.

Image title

Trở thành người đồng tính là một lựa chọn:

Không có bằng chứng khoa học nào nói rằng bạn có thể chọn giới tính của mình là đồng tính hay dị tính. Nếu bạn là một người đồng tính thì nó đã là như vậy khi bạn được sinh ra rồi.

Người đồng tính có thể khiến người khác như mình:

Một trong những tin đồn phổ biến nhất về đồng tính luyến ái là họ có thể khiến bạn bè và những người gần gũi mình trở thành đồng tính. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến một số người lo sợ gần gũi với một người đồng tính.

Đồng tính gây bệnh:

Nhiều người tin rằng đồng tính khiến tỉ lệ bệnh AIDS tăng cao hơn. Đó chỉ là một tin đồn. Thực sự thì bệnh AIDS phổ biến ở những người dị tính hơn.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.